Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Dấu hiệu đau bao tử là gì? Nguyên nhân và Cách chữa

Bệnh đau bao tử (đau dạ dày) là một loại bệnh khá phổ biến tại nước ta, người mắc bệnh gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng nếu không chữa trị hệ lụy bệnh đau bao tử mang lại là cực kỳ nặng nè. Vì vậy việc phát hiện đúng triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong quá trình điều trị

Vậy làm sao chúng ta có thể biết dấu hiệu nhận biết bệnh đau bao tử (đau dạ dày) với các bệnh khác? Hôm nay skv.com.vn sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những triệu chứng của bệnh đau bao tử (dạ dày) nhé!

Những triệu chứng bệnh đau bao tử (dạ dày):

− Đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi: Đây là triệu chứng phổ biến của bệnh đau dạ dày, người bệnh sẽ có cảm giác đầy hơi, chướng bụng kể cả sau khi ăn đã lâu.

− Đau thượng vị: Người bị đau bao tử thường bị đau ở vùng trên rốn (ngay khúc hõm vào) một cách bất thường, tần suất ngày một tăng lên

− Nôn và buồn nôn: Thức ăn không được tiêu hóa hết gây ra chứng trào ngược, gây ợ hơi, ợ chua và buồn nôn. Cần xử lý sớm triệu chứng này, tránh để xảy ra nhiều lần sẽ gây rách niêm mạc thanh quản, mất nước và tụt huyết áp…

− Đi cầu: Triệu chứng mắc đi cầu bất thường xuất hiện khi bạn quá đói hoặc sau khi bạn ăn no, ăn chua cay quá mức

− Đi tiêu phân đen, nôn ra máu: Hiện tượng xảy ra khi máu thoát khỏi thành mạch của dạ dày chảy vào ống tiêu hóa. Triệu chứng này rất nguy hiểm, có thể khiến người bệnh tử vong sau ít phút.

Những biến chứng đau bao tử (dạ dày) nguy hiểm

Nguyên nhân gây đau bao tử (đau dạ dày):

• Thói quen sinh hoạt: Uống nhiều rượu, bia, hút thuốc lá, ăn không đúng giờ, để bụng quá no hoặc quá đói… là những lý do mang bệnh đau dạ dày đến gần bạn hơn.

• Căng thẳng, stress: khiến dạ dày bị áp lực dẫn tới đau nhức

• Nhiễm các loại nấm, vi khuẩn: Nhiễm vi khuẩn HP (Helicobacter pylori): 80% người bị đau, viêm loét dạ dày là do nhiễm vi khuẩn HP. Nhiễm nấm và các loại ký sinh trùng (thường là loại anisakis)

• Nguyên nhân khác: Lạm dụng kháng sinh thuốc giảm đau gây viêm loét dạ dày, bào mòn dạ dày.

Cách chữa trị bệnh đau bao tử (đau dạ dày):

1/ Bài thuốc chữa đau bao tử từ nghệ & mật ong

2/ Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng quả sung

3/ Bài thuốc chữa đau bao tử bằng chuối xanh + mật ong

 

Rate post