Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng bí đỏ hiệu quả

Bí đỏ là một loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, là món ăn không thể thiếu được trong biểu đồ dinh dưỡng, đủ cho chúng ta thấy bí đỏ giàu dưỡng chất như thế nào.

Bí đỏ ngoài việc sử dụng để chế biến món ăn hằng ngày, trong quả bí đỏ có chứa rất nhiều vitanmin và khoáng chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các loại vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể. Giúp bổ sung năng lượng và thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra suôn sẻ hơn.

Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng bí đỏ hiệu quả:

− Cách 1: Dùng bí đỏ đã gọt vỏ cho vào máy xay sinh tố, ép lấy nước và dùng để uống mỗi ngày 1 – 2 cốc rất tốt cho người bệnh đau dạ dày.

− Cách 2: Bạn có thể dùng bí đỏ để nấu canh ăn mỗi ngày để điều trị hiệu quả các chứng bệnh do đau dạ dày gây nên.

− Cách 3: Chuẩn bị khoảng 30g hạt bí đỏ, đem sao vàng sau đó nghiền thành bột. Mỗi ngày pha bột bí đỏ (khoảng 1 thìa cà phê) với một ly nước nhỏ. Uống đều đặn mỗi ngày để tìm thấy những thay đổi tích cực của tình trạng đau dạ dày từ cách này.

⇒ Lưu ý: Sử dụng bí đỏ thường xuyên giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch, tuy nhiên nếu bệnh đau dạ dày nặng, chúng ta hãy kết hợp với các bài thuốc chữa đau dạ dày khác, để bệnh tình nhanh khỏi hơn.

+ Hầu hết các bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày đều có tác dụng khá chậm. Do đó, đòi hỏi người bệnh cần phải có sự kiên trì, thực hiện một cách đều đặn để có kết quả tốt nhất.

+ Mặc dù cách làm rất đơn giản, lại rất lành tính cho người bệnh. Tuy nhiên, các bài thuốc dân gian chỉ có khả năng hỗ trợ điều trị cho người bệnh đau dạ dày ở mức độ nhẹ. Trong trường hợp bệnh tiến triển nặng, nói chuyện với bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị đau dạ dày đúng cách là điều cần thiết và vô cùng quan trọng.

*Ngoài việc áp dụng bài thuốc, người bệnh đau dạ dày cũng cần lưu ý những điều sau:

• Hạn chế thức ăn chiên xào

• Tăng cường thức ăn mềm, thức ăn luộc hấp

• Không ăn quá no sẽ làm dạ dày tiết nhiều axit

• Khi ăn cần nhai kỹ để gia tăng sự bài tiết nước bọt, có tác dụng giảm axit và bão hòa a xít trong dạ dày

• Luôn giữ tinh thần lạc quan để tránh kích thích đến hệ thần kinh, dẫn tới tiết axit dạ dày

Rate post