Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Ung thư dạ dày có chữa được không?

Bệnh ung thư dạ dày là một bệnh cực kỳ nguy hiểm, tỉ lệ tử vong đứng thứ 2 chỉ sau ung thư phổi. Có nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hỏi chúng tôi “Ung thư dạ dày có chữa được không?”.

Bệnh ung thư dạ dày hay bất kì một loại bệnh ung thư nào, tỉ lệ chữa khỏi bệnh tùy thuộc rất nhiều vào thời gian phát hiện bệnh. Những bệnh nhân phát hiện sớm ở những giai đọan đầu thì hoàn toàn có thể chữa khỏi và sống trên 10 năm. Còn đối với những bệnh nhân phát hiện ở những giai đoạn muộn hơn, thì xác suất chữa khỏi sẽ thấp hơn. Theo khảo sát ở các bệnh viện lớn trên toàn thế giới thì bệnh nhân phát hiện ở giai đoạn muôn chỉ có khoảng 5 – 10% bệnh nhân sống được thêm 5 năm. Còn nếu phát hiện sớm thì tỷ lệ chữa cho bệnh nhân sống thêm 5 năm là 84% và 10 năm là 64%.

Vì vậy chúng ta nên để ý đến sức khỏe, khám bệnh thường xuyên để phát hiện các triệu chứng ung thư ở những giai đoạn đầu. skv.com.vn chúng tôi cũng đã có bài “Những dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư dạ dày” bạn có thể click vào xem tham khảo nhé!!!

Ung thư dạ dày có chữa được không?

− Tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà chúng ta có thể biết được rằng ung thư dạ dày có chữa được không, và mất bao lâu để chữa.

− Ở giai đoạn đầu nếu được phát hiện sớm và chữa trị phù hợp thì tỉ lệ thành công và bệnh nhân có thể sống thêm khoảng 5 năm lên đến 90% và 10 năm là 70% vì thế việc phát hiện sớm là vô cùng quan trọng.

− Ở những giai đoạn đầu (chưa di căn): khi phát hiện các tế bào ung thư, bác sỉ có thể phẫu thuật nội soi, cát bớt phần bao tử bị tế bào ung thư xâm chiếm đi kết hợp với điều trị bằng hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong quá trình phẫu thuật. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất có thể chữa khỏi và khắc phục căn bệnh quái ác này

− Còn với những trường hợp phát hiện ung thư dạ dày muộn thì phải áp dụng 3 phương pháp trị liệu: phẫu thuật, xạ trị và hóa trị để điều trị bệnh nhưng lúc này thì kết quả không được khả quan vì khối u lớn, lan rộng và tế bào ung thư đã đi căn lăn ra các bộ phận của cơ thể. Vì vậy, tỷ lệ chữa được cho bệnh nhân kéo dài thêm 5 năm tuổi thọ nữa cao nhất chỉ chiếm 17%.

Rate post