Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Những dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một bệnh rất nguy hiểm, các triệu chứng rất giống với bệnh lý đau dạ dày thông thường, vì vậy người bệnh dễ nhầm lẫn và chủ quan, đến khi bệnh tình trở nặng chuyển biến tới giai đoạn cuối thì cơ hội chữa trị cực kỳ khó khăn và tốn kém ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Vì thế bạn cần nhận biết sớm những dấu hiệu của bệnh lý ung thư dạ dày từ những giai đoạn đầu giúp bạn có thể chẩn đoán bệnh kịp thời, từ đó xây dựng phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

I/ Bệnh ung thư dạ dày có mấy giai đoạn?

Ung thư dạ dày chia làm 5 giai đoạn:

Giai đoạn đầu: hay còn gọi là giai đoạn sớm. Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư mới nằm ở lớp niêm mạc dạ dày.

Giai đoạn 1: Các tế bào ung thư đã thâm nhập vào lớp thứ 2 của dạ dày, tuy vậy vẫn chưa xuất hiện các triệu chứng rõ rệt và chưa lây lan ra các cơ quan khác.

Giai đoạn 2: Khi chuyển qua giai đoạn 2, các tế bào ung thư đã di chuyển qua lớp niêm mạc và bắt đầu xuất hiện một vài biểu hiện rõ rệt hơn: đau bụng, buồn nôn….

Giai đoạn 3: Các tế bào ung thư đã bắt đầu lan rộng ra các cơ quan khác trong cơ thể.

Giai đoạn 4: Giai đoạn cuối của bệnh ung thư dạ dày. Lúc này tế bào ung thư đã di căn khắp cơ thể và hầu như không còn cơ hội chữa trị.

II/ Dấu hiệu phát hiện ung thư dạ dày:

Ở giai đoạn đầu, hầu như rất khó để phát hiện ung thư dạ dày, vì các triệu chứng thường giống với bệnh lý đau dạ dày thông thường. Trường hợp các bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh dạ dày rất dễ chuyển biến sang ung thư dạ dày, cần được khám định kỳ kiểm tra tế bào ung thư thường xuyên.

Tuy rất khó phát hiện những triệu chứng ung thư dạ dày, nhưng các dấu hiệu dưới đây nếu có các triệu chứng tương tự thì hãy đi khám kiểm tra ngay lập tức, đừng chần chừ để bệnh trở nặng thì rất khó cứu chữa.

Sụt cân: Đây là một trong những triệu chứng cơ bản khi mắc bệnh ung thư dạ dày. Tình trạng sụt cân xảy ra nhanh chóng khi bệnh bước sang giai đoạn tiến triển, thậm chí có thể giảm đến 15% trọng lượng cơ thể chỉ trong vòng 3 tháng.

Đau bụng: Bắt đầu với những cơn đau từng đợt, tuy nhiên, tình trạng đau bụng sẽ càng trở nên trầm trọng khi người bệnh bước sang những giai đoạn sau của bệnh ung thư dạ dày, thậm chí dùng thuốc cũng không thuyên giảm..

Chán ăn: Triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư dạ dày, đi kèm với nó là hiện tượng khó nuốt, cảm giác thức ăn luôn bị tắc nghẽn ở cổ họng.

Đầy bụng sau khi ăn: Người bệnh thường có cảm giác đầy bụng, khó chịu và buồn nôn sau khi ăn. Nôn ra máu: Khi xuất hiện hiện tượng nôn ra máu thường xuyên, chúng ta cũng cần phải suy xét về khả năng mắc bệnh ung thư dạ dày.

Đi ngoài phân đen: Hầu hết triệu chứng này sẽ xuất hiện ở những người mặc bệnh viêm loét dạ dày như một dấu hiệu nhận biết bệnh có thể đã chuyển hóa thành ung thư.

⇒ Khi có các triệu chứng trên, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để khám bệnh kịp thời, sẽ rất có lợi trong việc điều trị nếu phát hiện ung thư dạ dày ở ngay những giai đoạn đầu tiên.

Chúc bạn có 1 sức khỏe tốt!!!

Rate post