Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày, tá tràng từ cam thảo

Vị thuốc cam thảo từ xa xưa, y học cổ truyền đã được sử dụng rất nhiều, đặc biệt trong thuốc bắc. Cam thảo là vị thuốc có tác dụng bồi bổ, tăng trọng lượng và sức dẻo dai của cơ thể. Cam thảo kích thích sự phòng thủ của cơ thể để ngăn chặn sự hình thành các vết loét.

Cam thảo có vị ngọt, tính bình, không độc. Vị thuốc này có tác dụng: ích khí, giải độc, làm tan đờm chống ho, giảm đau, giảm co thắt, thanh nhiệt giải độc,… và điều trị viêm loét dạ dày rất hiệu quả.

Chính vì vậy mà cam thảo là 1 thần dược trong việc điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng hiệu quả và an toàn.

Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày, tá tràng từ cam thảo:

* Nguyên liệu: 2 – 3 gram cam thảo.

* Cách làm: Cho cam thảo vào ấm thêm 3 chén nước đem đun, khi nước sôi khoảng 5 phút là được.

* Cách dùng: Chia nước thuốc này uống 3 lần trong ngày, dùng khi còn ấm và trước các bữa ăn từ 20-30 phút để mang lại hiệu quả cao nhất vì khi đó cam thảo sẽ hoạt động như một lớp màng trong dạ dày, từ đó giúp bảo vệ dạ dày.

⇒Lưu ý: Chỉ dùng cam thảo trong khoảng 1 – 2 tuần rồi ngưng vài ngày mới sử dụng tiếp để tránh hiện tượng tích nước gây phù nề mặt. Không áp dụng bài thuốc chữa đau dạ dày tại nhà này cho những người bụng trướng đầy do thấp trệ, cao huyết áp, phụ nữ đang mang thai hoặc bị bệnh gan, thận suy yếu.

+ Hầu hết các bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày đều có tác dụng khá chậm. Do đó, đòi hỏi người bệnh cần phải có sự kiên trì, thực hiện một cách đều đặn để có kết quả tốt nhất.

+ Mặc dù cách làm rất đơn giản, lại rất lành tính cho người bệnh. Tuy nhiên, các bài thuốc dân gian chỉ có khả năng hỗ trợ điều trị cho người bệnh đau dạ dày ở mức độ nhẹ. Trong trường hợp bệnh tiến triển nặng, nói chuyện với bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị đau dạ dày đúng cách là điều cần thiết và vô cùng quan trọng.

Ngoài việc áp dụng bài thuốc, người bệnh đau dạ dày cũng cần lưu ý những điều sau:

• Hạn chế thức ăn chiên xào

• Tăng cường thức ăn mềm, thức ăn luộc hấp

• Không ăn quá no sẽ làm dạ dày tiết nhiều axit

• Khi ăn cần nhai kỹ để gia tăng sự bài tiết nước bọt, có tác dụng giảm axit và bão hòa a xít trong dạ dày

• Luôn giữ tinh thần lạc quan để tránh kích thích đến hệ thần kinh, dẫn tới tiết axit dạ dày

Rate post