Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Rượu Nếp Đục Là Gì? Cách làm rượu Nếp Đục truyền thống CỰC NGON

 

 

I/ Rượu nếp đục là gì?

 

Rượu nếp đục hay còn được gọi là ( rượu nếp sữa ), đây là một loại rượu được làm không trải qua quá trình chưng cất, mà được sản xuất bằng cách ngâm cơm rượu nếp bằng men thảo dược và rượu trắng. Càng ngâm lâu thì rượu nếp đục càng ngọt, ngon và đậm vị. Sự khác biệt của rượu nếp đục so với các loại rượu trên thị trường là nó có màu trắng sữa, có vị ngọt của sữa gạo lên men, hương thêm nồng nàn của nếp bắc và độ cay nồng của rượu cốt ngâm tạo nên một loại rượu đặc sắc.

Hương vị đậm đà có chút vị ngọt dễ uống của rượu nếp đục được sự ưa thích của cánh mày râu, và kể cả phụ nữ cũng thích uống loại rượu này. Nếu bạn có thời gian thì ngay bây giờ có thể tự làm cho mình một vò rượu nếp đục ngâm uống dần chiêu đãi bạn bè thì có thể tham khảo hướng dẫn “Cách làm rượu nếp đục truyền thống cực ngon” mà chúng tôi sẽ hướng dẫn ở bên dưới nhé!

 

Ruou Nep Duc

⇒ Có thể bạn quan tâm: Giá Rượu đông trùng hạ thảo – chai 500ml

 

II/ Công dụng của rượu nếp đục

 

Rượu nếp đục được lên men hoàn toàn 100% từ gạo nếp bắc & men chứa 32 vị thuốc bắc rất an toàn. Nếu mua được loại rượu nếp bắc truyền thống để ngâm vào nữa thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

 

Ruou Nep Sua La Gi

Mỗi ngày 1 ly rượu nếp đục giúp:

+ Kích thích hệ tiêu hóa: Rượu nếp đục không chỉ giúp bồi bổ cơ thể, uống một lượng rượu vừa phải sẽ giúp bạn ăn ngon miệng, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn

+ Giảm cholesterol có hại trong máu: Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, sử dụng rượu nếp đục với liệu lượng chuẩn có thể giúp hạ nồng độ cholesterol có hại trong máu và có thể là liệu pháp thay thế thuốc hạ huyết áp với những bệnh nhân không dùng được loại thuốc này.

+ Tốt cho tim mạch: men có trong rượu nếp đục chứa hoạt chất lovastatine và egosterol giúp hạn chế tình trạng tai biến tim mạch và giúp tái tạo mạch máu cho các bệnh nhân sau khi phẫu thuật về tai biến mạch máu não mà không gây phản ứng phụ.

+ Cải thiện, phòng chống bệnh thiếu sắt: Hàm lượng sắt có trong rượu nếp đục cao, do vậy nếu việc duy trì uống rượu nếp đục đều đặn, 2 lần/tuần sẽ hạn chế những nguyên nhân do thiếu sắt gây ra.

 

III/ Cách làm rượu Nếp Đục truyền thống CỰC NGON

 

1. Nguyên liệu để làm 10 lít rượu nếp đục:

– 3kg nếp bắc

– 5-6 bánh men thảo dược thuốc bắc

– 7 lít rượu trắng nguyên chất 38-40 độ

– Chum sành hoặc hũ thủy tinh để có hương vị ngon hơn

⇒ Xem thêm: Địa chỉ bán Rượu Nếp Bắc truyền thống nguyên chất tại TPHCM

 

2. Cách làm rượu nếp đục:

Bước 1: Nấu nếp bắc cho chín (như nấu cơm bình thường), sau đó trải cơm ra mặt phẳng như “mâm” mục đích cho cơm nguội & rắc men

Cach Lam Ruou Nep Duc Truyen Thong Cuc Ngon

Bước 2: Bánh men xay nhuyễn hoặc dùng chày dã mịn càng nhỏ càng tốt

Bước 3: Chờ cho cơm nguội bắt đầu tiến hành rắc men đều lên mặt phẳng cơm, rắc đều cả 2 mặt để bắt men được tốt hơn

Bước 4: Sau khi vào men chúng ta bắt đầu tiến hành quá trình Ủ Cơm . Cho tất cả chỗ cơm & men được trộn đều ở trên vào bình dựng đậy kín nắp khoảng 7 ngày để ở nơi khô thoáng tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Bước 5: Sau 7 ngày lúc này quá trình lên men đã hoàn thành, đổ tất cả rượu nếp đã chuẩn bị vào ngâm tiếp. Quá trình ngâm này diễn ra từ 6 tháng – 1 năm là tốt nhất. Lúc này rượu nếp sữa sẽ thơm ngon và dịu nhẹ. Nếu gia đình có nhiều đất đai bỏ không, có thể hạ thổ để tăng thêm hương vị

Bước 6: Sau khi thời gian ngâm đủ, chúng ta tiến hành vắt cốt lấy nước. Phần cốt còn lại chúng ta lấy 1 ít xay nhuyễn rồi trộn với phần nước cốt chúng ta đã thu được. Như vậy là đã có ngay 1 bình rượu nếp đục cực ngon rồi.

⇒ Như vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm cách làm rượu nếp đục, thật đơn giản phải không nào. Chỉ cần làm theo những bước ở trên, bạn sẽ có ngay 1 bầu rượu nếp đục tuyệt ngon chiêu đãi bạn bè. Chúc các bạn thành công!!!

5/5 - (21 bình chọn)