Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Rượu Bách Nhật Là Gì? Cách sử dụng rượu bách nhật mang lại hiệu quả nhất

Rượu bách nhật là một loại rượu thuốc có thể dùng để chữa trị những chứng suy nhược cơ thể, gầy yếu, đặc biệt đối với những bà mẹ sau sinh, rất cần dùng rượu bách nhật để bồi bổ cơ thể để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Vậy có ai biết rượu bách nhật là gì không? rượu bách nhật được làm từ gì? sử dụng rượu bách nhật như thế nào để hiệu quả? Hôm nay SKV sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những thắc mắc về rượu bách nhật nhé!!!

 

Ruou Bach NhatRượu bách nhật là một loại dược tửu

 

I/ Rượu bách nhật là gì?

 

Rượu bách nhật thực chất là một tên gọi khác của rượu ngâm trứng gà ( rượu ba trăng ) . Sử dụng rượu bách nhật có thể bồi bổ gia tăng sức khỏe cho cả nam và nữ. Rượu bách nhật có rất nhiều công dụng như: bổ máu, điều hòa khí huyết, nâng cao sức khỏe…. Rươu ngâm trứng gà có vị ngọt, thơm ngon của rượu nếp bắc và béo béo của trứng gà.

Đọc tiếp: Địa chỉ bán rượu nếp bắc uy tín tại TPHCM

 

II/ Tác dụng của rượu bách nhật:

 

Rượu bách nhật thường được gọi là dược tửu, là một loại rượu thuốc, có tác dụng giúp bổ máu, giúp người suy nhược chán ăn sẽ cảm thấy ăn ngon miệng, giúp ngủ sâu giấc hơn. Như vậy sẽ lưu thông khí huyết tốt hơn. Đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh, mất rất nhiều máu thì rượu Bách Nhật là một món quà quí, giúp phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe nhanh hơn. Ngoài ra nó còn có công dụng làm đẹp da. Rượu có vị ngọt của nếp và vị béo của trứng gà nên rất dễ uống, thích hợp cho các chị em không uống được rượu.

 

III/ Cách sử dụng rượu bách nhật mang lại hiệu quả nhất:

 

Trước khi sử dụng rượu bách nhật cần khuấy đều để nước rượu cốt bên dưới hòa quyện với lớp rượu sánh vàng bên trên, Mỗi lần sử dụng chỉ nên uống 1 ly (20ml). Mỗi ngày uống 3 lần (sáng / trưa / chiều) sau hoặc trong mỗi bữa ăn.

 

IV/ Cách làm rượu bách nhật cực đơn giản có thể làm tại nhà:

 

Trung Ga Ta Lam Ruou Bach NhatNên sử dụng trứng gà ta để làm Rượu Bách Nhật

 

Rượu bách nhật không trải qua quá trình chưng cất, vì vậy bạn có thể tự làm rượu bách nhật tại nhà theo hướng dẫn. Để có thể làm được rượu bách nhật, trước tiên phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Xem thêm: Cách làm rượu nếp đục đơn giản tại nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu

 

– Gạo nếp lức: 3kg

– Trứng gà ta: 10 quả

– Men rượu: 4 bánh

– Bình thủy tinh 10 lít

 

2. Cách làm rượu bách nhật

 

Bước 1: Gạo nếp lức ngâm sàng sạch, sau đó hông như hông xôi cho chín cơm. Sau khi cơm chín thì trải đều ra cho nguội. Men rượu xay nhuyễn hoặc cán bột rắc đều vào cơm, một lớp cơm một lớp men sau đó trộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Ủ kín hỗn hợp trong bịch ni lông, hoặc bỏ vào xô ủ kín bằng lá chuối, sau 3 ngày đối với ngày nóng, sau 5 ngày đối với thời tiết lạnh.

Bước 3: Trứng gà rửa sạch, đục 2 đầu. Bắt đầu xếp cơm đã ủ vào hũ, cứ một lớp cơm là một lớp trứng gà. Sau đó đậy kín hủ lại rồi để nơi thoáng mát, sau 100 ngày ta được một hủ rượu Bách Nhật thơm ngon.

 

Ruou Bach Nhat La GiCách làm rượu bách nhật tại nhà

 

⇒ Một số lưu ý khi làm rượu bách nhật tại nhà:

+ Trứng gà nên chọn loại gà ta truyền thống, gạo nếp phải đều hạt, hạt mẩy

+ Đối với 2-3kg gạo bạn cần 10-15 quả trứng và 4-6 bánh men

+ Khi vào men nên vào lúc men ấm, không được vào men khi còn nóng, hoặc đã nguội lạnh, lúc này cơm sẽ khó vào men

+ Lá chuối có tác dụng điều âm khí, tạo độ thơm truyền thống cho rượu & quá trình lên men được tốt hơn .

+ Hạn sử dụng của  rượu bách nhật có thể để được 2-3 năm

5/5 - (16 bình chọn)