Cách thực hiện món thịt kho tiêu
Thịt kho là món ăn thường xuất hiện trên mâm cơm của chúng ta. Từng miếng thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà, đem kho cùng tiêu cay thơm nồng đượm, ăn cùng cơm nóng là nhất. Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng sức khỏe vàng học ngay cách làm thịt kho tiêu cay thơm, béo béo vô cùng hấp dẫn và luôn thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình nào.
Nguyên liệu làm thịt kho tiêu được chuẩn bị như sau:
• Thịt heo 500 gr
• Tỏi băm 4 muỗng cà phê
• Hành tím 6 củ
• Tiêu 1 1/2 muỗng cà phê
• Nước mắm 2 1/2 muỗng canh
• Muối 1/2 muỗng cà phê
• Đường trắng 2 muỗng cà phê
• Bột ngọt 1 muỗng cà phê
• Nước màu 1 muỗng cà phê
• Dầu ăn 3 muỗng canh
Hướng dẫn chế biến món thịt kho tiêu
+ Sơ chế nguyên liệu:
Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, chẻ nhỏ múi cau. Ớt cắt khoanh nhỏ.
+ Thực hiện
Bước 1:
Ướp thịt heo với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê tỏi, ớt cắt nhỏ và 1.5 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15-20 phút.
Bước 2:
Hòa tan 1 muỗng cà phê nước màu với 1 chén nhỏ nước ấm rồi cho vào tô thịt đã ướp, trộn đều lên.
Bước 3:
Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 3 muỗng canh dầu ăn rồi gắp thịt đã ướp cho vào nồi đảo đều tay.
Bước 4:
Khi thịt săn lại thì thêm nước ướp thịt vào, mở lửa to. Đun đến khi nước gần cạn, sệt lại và bám lên thịt là được nhé!
Bước 5:
Bày trí ra đĩa và thưởng thức với cơm nhé.
⇒ Quá đơn giản cho một món thịt kho tiêu đúng không nào. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!