Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Cách làm chả dò hải sản

Chả dò là món ăn quen thuộc trong gia đình vào các dịp sum họp gia đình, vậy làm thế nào để món chả dò của chúng ta có phần thêm đặc biệt? Cùng skv.com.vn vào bếp để làm món chả giò hải sản thơm ngon và lạ miệng ngay nào.

Nguyên liệu làm món chả giò hải sản:

• 300 g mực ống
• 300 g tôm sú tươi
• 200 g cá thác lác
• 150 thịt nạc dăm
• 150 g giò sống
• 1 củ cà rốt
• 1 củ hành tây
• 2 quả trứng gà
• 1 gói bột chiên giòn
• 1 gói bột chiên xù
• 1 gói bánhtráng đậu xanh
• 1 củ khoai môn
• 1 bát sốt mayonnaise
• 100 g mộc nhĩ
• 50 g hành lá
• 1 củ tỏi , 1 củ gừng , hành lá
• Dàu ăn
• Gia vị : nước mắm, đường, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay,…….

Cách làm món chả giò hải sản:

Bước 1:

− Mực ống đem rửa sạch, bóc lấy màng tím, túi mật, răng và mắt mực bỏ đi. Đập nhỏ gừng rồi xát lên mực để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo rồi đem thái nhỏ.
Tôm đem bóc vỏ, lấy hết phần thịt rồi rửa sạch, băm nhỏ.

− Thịt lợn đem rửa thật sach rồi đem cắt thành từng miếng nhỏ rồi băm nhỏ.

− Mộc nhĩ bạn đem ngâm trong nước nóng khoảng 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, rồi đem cắt phần gốc bỏ đi rồi băm nhỏ.

− Sơ chế cá, sau đó lấy phần thịt cá đem thái miếng rồi băm nhỏ.

− Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, nạo thành sợi. Hành tây bỏ vỏ, thái thành miếng rồi băm nhỏ. Khoai môn cạo vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi.

− Hành lá băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 2:

− Chuẩn bị một bát lớn rồi cho tất cả các nguyên liệu tôm, cá, mực, giò sống, mộc nhĩ, khoai môn, hành tây, cà rốt, hành lá, hành khô và tỏi băm vào trộn đều. Sau đó cho thêm các gia vị: nước mắm, bột ngọt, muối, đường, hạt nêm và sốt mayonnaise. Trộn đều tất cả các nguyên liệu, để trong khoảng 25 phút cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bước 3:

− Trải bánh tráng ra thớt , rồi cho hỗn hợp chả ở trên vào một lượng vừa đủ cuốn bánh lại. Bạn nên cuốn thật chặt tay để bánh không bục ra. Làm tương tự cho đến khi hết nhân bánh. Sau đó bạn cho lần lượt bánh chả lăn qua bột chiên giòn rồi nhúng qua trứng đã đánh rồi cho lăn qua bột chiên xù. Cứ làm như vậy cho đến khi hết.

Bước 4:

− Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, nên cho một lượng vừa đủ để ngập nem. Khi dầu ăn đã nóng thì cho lần lượt bánh chả vào chiên. Lúc chiên bạn nên lật đều những miếng chả để chả được chín đều. Khi chả đã chuyển sang màu vàng, bên trong đã chín đều thì bạn gắp chả ra và để lên 1 đĩa thấm dầu. Như vậy là món chả giò hải sản của chúng ta đã hoàn thành , giờ bạn chỉ cần trình bày ra đĩa , có thể ăn chả giò kèm với các loại rau sống để không bị ngấy. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chấm chả giò bằng tương ớt, tương cà hay nước mắm đều được.

− Cùng thưởng thức hương vị của chả giò hải sản ngay thôi nào, vỏ ngoài bánh giòn giòn, nhân bên trong thì mềm mềm thơm thơm bởi sự kết hợp giữa rất nhiều nguyên liệu chắc chắn sẽ làm cho chúng ta ăn một lần là ghiền. Chúc các bạn thành công với món chả giò hải sản này nhé !

Rate post