Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Cách nấu canh nghêu mồng tơi

Nghêu và mồng tơi đều là những thực phẩm có tính mát rất thích hợp trong mùa nóng. Cùng skv.com.vn học cách nấu canh ngao mồng tơi đơn  .giản, dễ làm dưới đây để thanh nhiệt cho cả gia đình nhân ngày hè nắng nóng nhé

Nguyên liệu để học cách nấu canh ngao mùng tơi

• Ngao tươi: 400g
• Mùng tơi: 1 mớ
• Hành khô: 1 củ
• Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính

Cách nấu canh nghêu mồng tơi

Bước 1:
Nghêu bạn nhặt bỏ con chết (nếu có) rồi ngâm ngao với nước khoảng 1 tiếng để nghêu nhả hết bùn đất ra. Bạn có thể ngâm nghêu bằng nước vo gạo sẽ nhanh sạch hơn đấy.

Hành khô bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Mùng tơi nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch, ngâm muối khoảng 15 phút rồi để ráo. Bạn có thể thái hoặc để nguyên rau mùng tơi đều được. Nếu thái rau thì không nên thái nhỏ quá sẽ khiến món canh bị nhớt.

Bước 2:
Rửa sạch nghêu rồi cho vào nồi, đổ thêm 1 bát con nước vào và đặt lên bếp luộc chín. Bạn không nên cho nhiều nước luộc ngao vì bản thân nghêu đã ngậm nhiều nước trong miệng rồi.

Bước 3:
Khi nghêu mở hết miệng tức là đã chín, bạn vớt ra, nhặt lấy ruột nghêu và bỏ vỏ đi. Gạn phần nước ngao ra 1 chiếc bát to, chỉ lấy phần nước trong, tráng qua lại xoong rồi đổ nước nghêu cùng ngao vào nồi, thêm nước cho vừa ăn, đặt lên bếp đun.

Bước 4:
Cho thêm một thìa bột canh và 1 ít hành khô băm nhỏ (nếu không thích ăn hành thì bạn có thể không cho cũng được nhé).

Bước 5:
Khi nước ngao sôi, bạn cho rau mùng tơi vào, đun với lửa lớn, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Để canh sôi khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp, thêm một chút mì chính nữa là bạn đã hoàn tất cách nấu canh nghêu mùng tơi rồi đó.

Rate post