Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Cách Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật & ĐTHT Giả Kém Chất Lượng

Đông Trùng Hạ Thảo giả đang làm điên đảo thị trường ĐTHT những ngày gần đây, những người làm kinh doanh chân chính đang bị các loại đông trùng hạ thảo kém chất lượng ồ ạt vào thị trường, nhiều kẻ trục lợi đã tạo nên nấm đông trùng hạ thảo thật giã lẫn lộn, bày bán tràn lan trên thị trường với hình thức rất khó để người tiêu dùng phân biệt, nhận biết nếu không có kinh nghiệm.

Là một loại thực phẩm có tính dược liệu cao, Người mua sử dụng mục đích chính là để bồi bổ cơ thể, vì thế khi mua loại dược liệu này, bạn hãy đọc qua những chia sẻ sau đây, phần nào sẽ giúp bạn có cách nhận biết đông trùng hạ thảo thật giả để mua được hàng chất lượng, đúng với danh xưng dược liệu quý giá, đại bổ dưỡng và có giá trị kinh tế cao.

Cach Phan Biet Dong Trung Ha Thao That Va Gia SkvCách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả nhóm tự nhiên Tây Tạng

 

 

I/ Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả nhóm tự nhiên Tây Tạng

Theo các chuyên gia, hiện nay đông trùng hạ thảo tự nhiên gắn mác Tây Tạng đang bày bán tràn lan trên thị trường 50-60% đều là hàng giả kém chất lượng, quả thực là một thông tin đáng báo động đối với sức khỏe người tiêu dùng. Bởi vậy điều đầu tiên khi mua đông trùng hạ thảo tự nhiên là phải tìm những địa chỉ uy tín, công ty uy tín có giấy tờ hải quan đầy đủ, được thẩm định chất lượng sẽ hạn chế tối đa việc mua nhầm nấm đông trùng hạ thảo giả.

 

1/ Dựa vào kinh nghiệm quan sát bằng mắt thường:

 

• Kích thước: Đông trùng hạ thảo tự nhiên là sự kết hợp, sinh trưởng phát triển hoàn toàn ngẫu nhiên, nên mỗi con sẽ có kích thước dài ngắn khác nhau, màu sắc cũng không đồng đều từ vàng nhẹ, đậm đến nâu đậm. Vậy nên khi cầm một nắm đông trùng hạ thảo thật trong tay, bạn sẽ khó để có thể tìm được vài con giống hệt nhau. Còn đông trùng hạ thảo giả được gia công sản xuất hàng loạt nên kích thước sẽ như nhau và có một sắc màu vàng sậm hoặc vàng nhạt như nhau.

 

Cach Phan Biet Dong Trung Ha Thao That Va Gia Skv 1

 

• Phần đầu: Quan sát kỹ phần đầu, bạn sẽ có cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả đơn giản. Hàng thật phần đầu trùng thảo sẽ có màu sắc đậm hoặc nhạt hơn so với toàn thân, thường có màu ánh đồng, còn hàng giả màu sắc sẽ đều nhau từ thân cho đến đầu.

• Phần mắt: Đông trùng hạ thảo tự nhiên sẽ có mắt màu nâu cánh gián ánh đồng, còn đông trùng hạ thảo làm nhái lại sẽ khó nhìn thấy phần mắt, hoặc không rõ ràng.

• Phần thảo trên đầu: Với sản phẩm thật tự nhiên, phần thảo thường có màu nâu sẫm đến đen nhẹ, ở giữa có màu nhạt hơn đuôi và chân, nhìn kỹ cảm thấy sự liên kết chặt chẽ giữa thân và đầu. Phần thảo này thường có chiều dài từ 4-7 cm và đường kính khoảng 0,3 cm. Còn đông trùng hạ thảo làm giả có màu rất vàng hoặc đen do bị nhuộm, phần thảo cũng ngắn hơn, phần đầu và phần thân cảm giác không có sự gắn kết.

• Phần thân: Khi bạn quan sát, đông trùng hạ thảo thật ở phía dưới bụng sẽ nhìn thấy có 8 đôi chân rất rõ ràng, nhất là 4 đôi chân giữa khi sờ cũng có thể cảm nhận được, phần đuôi cũng có 1 đôi chân, các nếp gấp trên thân cũng rất rõ ràng như minh chứng của sự biến đổi tự nhiên. Còn hàng giả được gia công nhân tạo nên các đôi chân không thấy rõ, các nếp gấp cũng nông và rất ít.

Phần ruột: Khi bạn bẻ đôi đông trùng hạ thảo thật, đường vân hiện ra rất rõ ràng, hệ tiêu hoá hình chữ V màu đen đặc trưng của đông trùng hạ thảo tự nhiên. Đông trùng hạ thảo giả có đường vân không đều, không có chữ V hệ tiêu hoá.

⇒ Ngoài ra, sau khi quan sát và kiểm tra bằng các phương pháp cũng nên yêu cầu người bán cho xem những giấy tờ kiểm định nguồn gốc, vì đây là loại dược liệu quý và có ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nên những cơ sở có chất lượng đều có đủ những loại chứng nhận này.

 

2/ Ăn thử, nếm thử hương vị

 

Là dược liệu từ thiên nhiên với sự hình thành một cách đặc biệt, nên có những bản chất thật mà dù thủ đoạn tinh vi thế nào cũng khó làm giả được. Hình thái, màu sắc, kích thước có thể giả, nhưng hương và vị thì không.

 

Dong Trung Ha Thao Tay Tang That Gia Skv

 

• Đối với đông trùng hạ thảo thật: Khi bạn cho sợi nấm vào miệng nhai vụn sẽ cảm giác như nhai hạt đậu nành hoặc tấm. Trước khi nhai bạn có thể hơ sợi nấm qua nhiệt độ 50-60 độ để cảm giác về mùi vị rõ hơn. Khi nhai đông trùng hạ thảo thật sẽ cảm thấy hương thơm nhẹ, càng nhai càng thơm, có vị bùi bùi, ngậy đậm, đặc biệt nhai lâu sẽ có cảm giác miệng hơi tanh.

• Đối với nấm đông trùng hạ thảo giả: Khi nhai sẽ có cảm giác cứng và ít vị. Sau khi nhai có nước bọt tiết ra sẽ cảm thấy giống bột đất sét, khi không thể nhai tiếp nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm thảo dược hay mùi thịt gà mà có mùi đất rất nồng, vị ngọt, nhai lâu sẽ bị dính răng.

 

3/ Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng khứu giác

 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên có giá trị vô cùng quý giá, bởi vì những hoạt chất quý đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, một phần là do sự hình thành đặc biệt của loại dược liệu này vô cùng độc đáo. Cũng chính sự độc đáo đó tạo nên những đặc tính riêng không thể làm giả được của đông trùng hạ thảo, điển hình là vị và mùi hương.

• Đối với đông trùng hạ thảo thật: Khi mở hộp hoặc túi đựng đông trùng hạ thảo thật, bạn sẽ ngửi ngay thấy mùi giống như mùi nấm và mùi tanh khá đậm. Đông trùng hạ thảo thật vốn có mùi tanh nhẹ, cầm ngửi lâu có mùi tanh con trùng xực vào hốc mũi, lẫn với mùi thơm của nấm rơm, hơi ngậy. Khi được hơ nóng bằng bật lửa hoặc nhiệt độ 50-60 độ thì mùi của đông trùng hạ thảo thật có mùi thơm của con trùng nướng, không gắt.

• Đối với đông trùng hạ thảo làm giả: Khi bị nướng với nhiệt độ sẽ không có mùi, hoặc mùi rất gắt và khét. Hoặc có một số thủ đoạn tinh vi hơn tẩm mùi tanh của cá và nguyên liệu hoá học, tuy nhiên những ai có khứu giác tốt có thể phát hiện ra hoặc đặt nghi vấn ngay.

 

II/ Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả nhóm nuôi trồng bán tự nhiên

 

 

Hiện nay do độ hiếm có khó tìm của đông trùng hạ thảo tự nhiên vùng núi Tây Tạng, cùng sự phát triển của nền kỹ thuật tân tiến của con người. Đông trùng hạ thảo đã được nuôi trồng nhà kính trong môi trường bán tự nhiên. Chất lượng dược liệu có trong đông trùng hạ thảo bán tự nhiên đã tiệm cận được chất lượng của những loại đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều so với loại tự nhiên. Giá đông trùng hạ thảo nuôi trồng sấy thăng hoa chưa bằng 1/2 giá đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng chất lượng. Có rất nhiều người nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhưng vì lợi nhuận, sử dụng nguồn nguyên liệu không đảm bảo, nguồn giống không đảm bảo & sử dụng chất tăng trưởng khiến cho chất lượng nấm không còn tính dược liệu. Các loại nấm đông trùng hạ thảo kém chất lượng này đặc điểm nhận biết khác rõ ràng.

 

• Đông trùng hạ thảo nuôi cấy có tốt không? Giá bán đông trùng hạ thảo

• 5+ Tác dụng của đông trùng hạ thảo đến sức khỏe nam giới có thể bạn chưa biết

• SKV – Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên tiệm cận dược tính đông trùng hạ thảo Tây Tạng

 

Phan Biet That Gia Dong Trung Ha Thao

 

Theo các nhà nghiên cứu, khi phân tích các sản phẩm đông trùng hạ thảo giả trên thị trường, thành phần để làm nhái loại dược liệu này có chất liệu khá đa dạng, từ bột ngô, bột mạch, thạch cao thậm chí đến những loại bột không rõ là được xếp vào hàng nguyên liệu nào. Và khi cơ thể chúng ta vô tình sử dụng phải, không chỉ không có tác dụng, mà còn có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm như ngộ độc, dị ứng, ung thư…

*Nấm đông trùng hạ thảo chất lượng: SKV fam đang có, quá trình nuôi đến khi thu hoạch 2,5 – 3 tháng, sợi nấm chắc chắn nặng, có màu vàng đậm tươi mới, bẻ đôi ra bên trong sợi nấm vẫn có màu vàng chăc chắn, hương thơm đặc trưng, khi đem đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu, sợi nấm không bị teo lại và không dễ gãy rụng.

Icon Dat Hang Ngay Skv

*Nấm kém chất lượng giá rẻ: sử dụng chất tăng trưởng, thời gian nuôi đến khi thu hoạch chỉ từ 18-25 ngày, sợi nấm dài tươi tốt, nhưng khi sấy sợi chỉ còn nhỏ mỏng & nhẹ, sợi nấm có màu nhợt nhạt, bẻ đôi sợi nấm xốp & mềm, lõi bên trong màu trắng trắng, có mùi hắc khó chịu của chất tăng trưởng, khi đem loại nấm này ngâm rượu sẽ bị teo lại, sau một thời gian chỉ cần lay nhẹ rất dễ gãy rụng

⇒ Vậy nên, không chỉ riêng đông trùng hạ thảo, mà bất kỳ sản phẩm thực phẩm chức năng hay đồ uống vào cơ thể, bạn cũng nên chọn những thương hiệu đáng tin cậy để tránh tiền mất tật mang. Khi mua cũng hãy xem xét kỹ lưỡng đừng quyết định vội vã trước những lời rao bán.

Rate post