Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Cách Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Dược Liệu & ĐTHT Thực Phẩm

Có thể không phải ai cũng biết, ngoài 2 loại chính đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng và đông trùng hạ thảo được nuôi trồng, thì còn được phân biệt thành 2 loại khác nhau đó là đông trùng hạ thảo dược liệu và đông trùng hạ thảo thực phẩm.

Đông trùng hạ thảo dược liệu là loại nấm đông trùng hạ thảo có tính dược liệu cao như: đông trùng hạ thảo tự nhiên & đông trùng hạ thảo được nuôi trồng giống dược liệu, đông trùng nhộng ký sinh…. Ngoài ra còn có 1 số loại giống đông trùng hạ thảo thực phẩm được sử dụng như các loại nấm ăn thông thường, loại này thường được sử dụng để ăn lẩu và nướng các món ăn. Giống đông trùng hạ thảo thực phẩm số ngày nuôi trồng ngắn, nhanh thu hoạch, vì vậy sản phẩm có chưa rất ít dược liệu, giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều so với loại dược liệu.

Phan Biet That Gia Dong Trung Ha Thao

 

 

Cách Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Dược Liệu & ĐTHT Thực Phẩm

 

Đông trùng hạ thảo dược liệu là gì?

Đông trùng hạ thảo dược liệu là loại đông trùng hạ thảo được thu hoạch từ tự nhiên và một phần đông trùng hạ thảo được nuôi cấy kỹ thuật cao. Sử dụng đông trùng hạ thảo như một thực phẩm chức năng, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về tuần hoàn tim não, ngăn ngừa làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện hệ hô hấp, tăng cường chức năng nam giới…. Giá thành của đông trùng hạ thảo dược liệu tương đối cao, đông trùng hạ thảo tự nhiên lên đến vài trăm triệu 1kg, đông trùng hạ thảo dược liệu được nuôi trồng kỹ thuật cao cũng có giá từ 30-50tr/kg.

Dong Trung Ha Thao Duoc LieuĐông trùng hạ thảo dược liệu

 

 

Đông trùng hạ thảo thực phẩm là gì?

Đông trùng hạ thảo thực phẩm là loại đông trùng hạ thảo được nuôi cấy trong nhà lồng, nhà kính. Mục đích sử dụng chính dùng để làm thực phẩm ăn uống hằng ngày. Đây là loại thường được các nhà hàng cao cấp sử dụng nhúng lẩu hoặc chế biến một số món ăn. Đông trùng hạ thảo thực phẩm được nuôi trồng ngắn hạn và tính dược liệu không có nhiều. Vì vậy giá thành loại đông trùng hạ thảo này cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Ham DongtrunghathaoĐông trùng hạ thảo thực phẩm

 

 

– Để phân biệt 2 loại đông trùng hạ thảo này cũng rất dễ dàng, chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường và nếm thử mùi vị:

+ Đông trùng hạ thảo dược liệu: có hình dạng con sâu, hoặc nhưng loại đông trùng nuôi trồng có màu sắc vàng đậm, sợi nấm to dày và thường không cao. thời gian trồng từ 70-90 ngày mới thu hoạch được, bẻ đôi cây nấm, lõi của nấm vẫn là màu vàng tương tự như ở bên ngoài, đông trùng hạ thảo có vị đặc trưng và mùi thơm thoang thoảng. Giá thành loại này thường được bán với giá 390k-490k hộp 10g.

Icon Dat Hang Ngay Skv

• Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật & ĐTHT kém chất lượng

+ Đông trùng hạ thảo thực phẩm: chỉ cần quan sát bằng mắt thường là ta có thể thấy được, sợi nấm dài và mảnh, sợi mỏng, khi đem sấy khô, sợi nấm bị teo nhỏ lại, sợi nấm mềm và xốp, bẻ đôi sợi nấm lõi bên trong có màu trắng, khi nếm thử loại nấm này thì vị hơi nhạt và mùi thơm cực kỳ ít. Giá đông trùng hạ thảo thực phẩm chỉ vài trăm ngàn 1kg.

Quy trình để trồng nấm thực phẩm đơn giản hơn nhiều, chỉ từ 25-30 ngày là có thể cho thu hoạch. Còn đối với loại đông trùng hạ thảo dược liệu, thời gian gấp 2,5 – 3 lần so với nấm thực phẩm. Loại nấm thực phẩm phát triển nhanh, thân mập mạp, đầu tròn, nhũn, có thể nhổ dễ dàng ra khỏi giá thể. Khi để vào ngăn mát tủ lạnh nấm sẽ bị nhũn không đứng thẳng được. Đối với nấm dược liệu sẽ có đầu vót nhọn, cây chắc chắn, để trong tủ lạnh sẽ bị khô lại nhưng không bị ngã rạp xuống.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng nước để pha trà để phân biệt 2 loại này. Cùng một lượng nấm bằng nhau, nấm dược liệu sẽ có màu cam sẫm, pha 2-3 lần vẫn có màu này, còn nấm thực phẩm cùng số lượng nấm đó nhưng màu nước sẽ nhạt hơn nhiều, pha đến lần thứ 2 thứ 3 dường như rất khó nhận thấy được màu vàng

Có rất nhiều khách hàng lầm tưởng 2 loại này là một, vô tình so sánh giá thành bảo sao mà chênh lệch quá vậy, 1 bên bán 390-490k/10g còn 1 bên bán 4-500k/kg. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này cho quý vị nha

⇒ Đối với những khách hàng đang muốn mua đông trùng hạ thảo chất lượng có tính dược liệu cao, thì quý vị có thể mua đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa của SKV, Giống đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại đây tiệm cận dược tính với đông trùng hạ thảo tự nhiên. Giá thành lại phải chăng, rất thích hợp quý khách mua về bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt

 

Rate post