Cách nấu Canh bí đỏ xương heo
Như trong phần sức khỏe đã cho ta thấy công dụng vô cùng hữu ích của bí đỏ, vậy nên bây giờ skv.com.vn sẽ cùng các bạn vào bếp thực hiện món canh bí đỏ nấu với xương heo.
Nguyên liệu làm canh bí đỏ xương heo
• Sườn heo 350 gr
• Bí đỏ 1 trái
• Giấm táo 1 muỗng cà phê
• Nước 4 chén
• Dầu ăn 2 muỗng canh
• Muối 2 muỗng cà phê
• Tiêu 1/2 muỗng cà phê
• Hành boa rô 1 nhánh
• Tỏi 5 tép
Cách làm canh bí đỏ xương heo
Bước 1:
− Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn. Hành boa rô rửa sạch thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Xương sườn heo rửa sạch, chặt khúc. Ướp sườn với hạt tiêu đen, tỏi băm nhỏ và muối trong 30 phút. Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn. Xào sườn với 1 muỗng cà phê giấm táo cho đến khi chuyển sang màu nâu, cách này giúp cho sườn heo được mềm.
− Canh bí đỏ xương heo Canh bí đỏ xương heo
Bước 2:
− Đổ nước vào và đun sôi. Nấu nước dùng xương heo trong khoảng 20 phút trên lửa vừa, đun sôi liên tục. Thêm bí đỏ vào và nấu cho đến khi bí đỏ chín mềm trong khoảng 20 phút.
− Canh bí đỏ xương heo Canh bí đỏ xương heo
Bước 3:
− Thêm hành boa rô thái nhỏ và tắt bếp. Vậy là món canh của chúng ta đã sẵn sàng rồi.