Cách làm sữa chua nếp cẩm
Ngay hôm này, skv.com.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tuyệt ngay tại nhà mình một cách chi tiết nhất. Các bạn hãy cùng skv.com.vn tìm hiểu và tham khảo nhé!
Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm
• Gạo nếp cẩm: 200 gram.
• Đường kính trắng: 100 gram.
• Nước cốt dừa: 100 ml.
• Muối tinh: 1 thìa cà phê.
• Nước tinh khiết: 1 lít.
• Lá nếp: 3 lá.
• Sữa chua: 6 hộp.
Cách làm sữa chua nếp cẩm
Bước 1: Đầu tiên bạn đem gạo nếp cẩm bỏ vào nước vo thật sạch và ngâm gạo nếp cẩm trong nước đã hòa sẵn 1 thìa cà phê muối khoảng từ 3 đến 4 giờ đồng hồ.
Bước 2: Sau khi ngâm xong các bạn đổ cả nếp cẩm và nước đã ngâm vào trong một cái xoong rồi đặt lên trên bếp và bật bếp đun nhỏ lửa. Khi bạn đun, bạn cho lá nếp vào đun cùng luôn và dùng muôi khuấy thật đều tay.
Lưu ý: Khi đun sôi, các bạn sẽ thấy lớp bọt và mày trấu còn sót lại (nếu có) nổi nên. Bạn dùng muôi hớt hết chỗ bọt và mày trấu đó ra nhé.
Bước 3: Bạn cứ đun với mức lửa nhỏ cho đến khi nếp cẩm chín và lúc đó bạn thấy nồi nếp cẩm sánh lại là được.
Bước 4: Tiếp tục cho thêm đường vào nồi nếp cẩm rồi dùng muôi đảo thật đều và đun thêm khoảng 5 phút nữa cho nếp cẩm ngấm đều. Sau đó, bạn tắt bếp đi rồi bắc nồi xuống và để cho chè nếp cẩm thật nguội.
Bước 5: Khi chè nếp cẩm đã nguội hẳn, bạn múc chè nếp cẩm ra một cái cốc. Sau đó cho sữa chua, nước cốt dừa và đá vào trong cốc và có thể thưởng thức được luôn món sữa chua nếp cẩm do chính tay mình làm.