Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Cách làm rong biển cháy tỏi ớt

Rong biển, rong biển. Chắc hẳn đây là món anh khoái khẩu của rất nhiều bạn, vậy bạn đã biết cách tự tay làm mà không cần phải mất công tìm mua chưa. Nếu chưa thì hãy cùng skv.com.vn vào bếp thôi nào.

Nguyên liệu cần cho món rong biển cháy tỏi ớt như sau: 

• Rong biển khô
• Tỏi
• Muối tôm
• Gừng
• Ớt tươi
• Đường tinh luyện
• Dầu ăn

Các bước thực hiện

+ Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Tỏi

− Bóc sạch vỏ tỏi
− Đập dập rồi băm cho thật nhỏ
− Để ra một bát nhỏ

Bước 2: Gừng

− Cạo vỏ gừng, chú ý cạo sạch ở cả những kẽ nhỏ
− Đập dập và băm nhỏ
− Cho ra bát riêng

Bước 3: Rong biển

− Rong biển khi mua về sẽ ở hình dạng bản to, vuông nên bạn sẽ phải dùng kéo cắt thành những sợi nhỏ
− Để ra một bát khác

Bước 4: Ớt

− Cắt cuống ớt
− Dùng mũi dao cắt đôi trái ớt theo chiều dọc rồi loại bỏ ruột và hạt ớt
− Một nửa băm nhỏ để ra bát
− Một nửa còn lại đập dậm rồi để ra bên cạnh.

+ Chế biến

Bước 1:

− Bắc chảo lên bếp, vặn to lửa cho chảo thật nóng.
− Đổ dầu ăn vào chảo, lưu ý lượng dầu vừa phải nếu không muốn món rong biển bị ngấy, đợi thêm một chút cho tới khi dầu nóng già.
− Lần lượt cho tỏi băm, gừng băm vào chảo, dùng đũa đảo đều tay cho tới khi tỏi và gừng ngả màu vàng nâu và có mùi thơm.
− Tiếp tục cho ớt băm và ớt đập dập vào chảo rồi tiếp tục đảo đều. Tùy vào sở thích và khả năng ăn cay mà bạn có thể tăng, giảm tỉ lệ ớt hoặc thậm chí không cho.
− Cho thêm 1 muỗng muối tôm vào chảo, đảo đều tay để tỏi, ớt và gừng ngấm đều.

Bước 2: 

− Tắt bếp, lúc này chảo vẫn sẽ tiếp tục sôi và nóng nhưng không còn quá lớn và hạ nhiệt nhanh. Việc làm này sẽ giúp rong biển không bị nhũn và mất đi hương vị riêng.
− Cho rong biển đã cắt nhỏ vào rồi dùng đũa đảo nhanh và đều tay cho rong biển ngấm gia vị.

Bước 3:

− Thêm một muỗng đường nhỏ vào chảo rồi tiếp tục đảo
− Cứ như vậy cho tới khi gia vị thấm sâu vào rong biển, chảo khô, lúc này rong biển cũng sẽ khô và giòn nhờ dầu ăn.

Bước 4:

− Bỏ rong biển ra đĩa hoặc bát, chờ tới khi nguội là bạn có thể thưởng thức ngay. Bạn có thể ăn như một món ăn vặt hoặc thậm chí dùng cùng cơm trắng đều rất tuyệt vời.

*Chú ý: Do tính chất đặc biệt và dễ hút ẩm của rong biển mà việc bảo quản món ăn sẽ vô cùng quan trọng. Bạn phải giữ rong biển trong hộp đậy nắp kín để tránh rong biển bị mốc hoặc ẩm gây hỏng sẽ vô cùng lãng phí. Món ăn này nếu có thể bảo quản tốt cũng như không xảy ra bất kì sự cố nào thì một lọ rong biển có thể sử dụng đến 1 tuần lễ.

Chúc các bạn thành công với món rong biển cháy tỏi nhé!

Rate post