Cách làm món sườn non rim nước dừa
Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm vẫn cần đầy đủ và đảm bảo chất dinh dưỡng thì lưu ngay lại món sườn non rim nước dừa này đi, nhanh gọn lẹ mà ngon vô cùng. Ngay chiều nay, bạn có thể bắt tay vào làm ngay từ công thức tuyệt đỉnh này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau
• Sườn non: 400gr
• Nước dừa: 1 quả
• Hành tím, tỏi, ớt
• Đường, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước cốt dừa
Thực hiện món ăn
+ Sơ chế nguyên liệu
– Hành tím và tỏi băm nhuyễn
– Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn ướp với hành tỏi băm,1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, (nêu thích ăn cay các bạn cho thêm ớt băm ) bọc kín cất ngăn mát tủ lạnh 30 phút. ( thường thì mình sẽ đi chợ vào buổi sáng, tẩm ướp xong cất vào tủ lạnh, buổi chiều đi làm về mình mới rim).
+ Thực hiện
– Làm nóng chảo với 1 ít dầu ăn, cho 2 thìa cà phê đường vào. Khi đường chuyển màu nâu cánh gián cho sườn vào đảo đều để sườn săn lại và thấm gia vị hơn.
– Cho nước dừa săm sắp mặt sườn, 1 thìa canh nước cốt dừa đun lửa liu riu tới khi cạn nước thì tắt bếp.
– Món sườn rim thơm, béo ngậy ăn cùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn trong thời tiết này.
Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ấm cúng bên những người thân yêu!