Cách chế biến Cari Gà chỉ với 4 bước đơn giản
Thịt gà là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, ngày hôm nay skv.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món Cari Gà tại nhà cực kỳ đơn giản và thơm ngon ngay tại nhà và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món Cari Gà như sau
Nguyên liệu
• Thịt gà: 400g – 500g
• Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói
• Khoai lang: 350g
• Khoai tây: 150g
• Sả: 3 cây
• Tỏi khô: 1 củ
• Hành khô: 1 củ
• Sả: 3 cây
• Nước cốt dừa: 100ml
• Dầu ăn: 1 chai nhỏ
• Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm
Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết chúng ra tiến hành thực hiện món Cari Gà này theo các bước sau:
Hướng dẫn chế biến món Cari Gà
+ Sơ chế nguyên liệu
− Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.
− Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.
− Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
− Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
− Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.
Sơ chế thịt gà
+ Chế biến
Bước 1: Ướp thịt gà
− Thịt gà chặt nhỏ bạn đem ướp với một gói cari. Trộn đều thịt với gói sốt rồi ướp trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
− Ướp thịt gà với gói sốt cari cho thịt thấm gia vị
Bước 2: Chiên khoai tây và khoai lang
− Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
− Khoai lang, khoai tây chiên sơ để cứng bên ngoài.
Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.
Bước 3: Nấu Cari Gà
− Bạn bắc nồi lên bếp với 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho sả đập dập, hành tím băm và tỏi băm nhỏ vào phi thơm vàng. Tiếp đó, bạn trút thịt gà đã ướp vào chảo, xào với lửa lớn cho thịt chín và săn lại.
− Thêm khoảng 800ml nước lọc vào nồi, nấu lửa vừa cho đến khi nước sôi lên. Lúc này, bạn bỏ khoai lang và khoai tây và nồi, đảo nhẹ rồi đậy vung lại, nấu thêm khoảng 25 phút cho khoai và thịt gà chín mềm. Cuối cùng, bạn thêm 100ml nước cốt dừa vào khuấy đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
− Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.
− Cari gà phải ăn lúc còn nóng mới ngon
Món cari gà như vậy là đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!