Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Cách chế biến bò nhúng giấm đơn giản

Thịt bò là một loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, hôm nay skv.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách chế biến thịt bò nhúng giám đơn giản, có thể tự làm ở nhà mà không hề thua kém ở ngoài quán ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để chế biến món thịt bò nhúng giấm này, chúng ta cần chuẩn bị 1 số nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu cần có

− Thịt bò (400 gram)
− Hành tây (1 củ). Sả (4 cây). Hành tím (5 củ)
− Tỏi (1 củ). Ớt (1-2 quả). Dừa xiêm (1 quả).
− Chuối chát. Khế.
− Rau thơm và rau xà lách. Dưa chuột.
− Bún và bánh tráng.
− Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, bột ngọt, muối và dầu ăn.

Hướng dẫn chế biến món thịt Bò Nhúng Giấm:

+ Sơ chế nguyên liệu:

• Rửa sạch thịt bò rồi cắt thịt bò thành các miếng mỏng.

• Hành tây lột sạch vỏ rồi thái thành các múi.

• Ớt băm nhuyễn. Sả, hành tím và tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Rau thơm và rau xà lách nhặt qua rồi rửa sạch.

+ Pha chế:

• Bước 1: Cho nước dừa xiêm vào bát to cùng với 1/2 bát con nước giấm gao, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt. Dùng đũa khuấy đều rồi cho thêm hành tím cùng xả đã băm nhuyễn để được nước dùng.

• Bước 2: Cho tỏi đã phi thơm vào bát cùng với sả, ớt và tỏi băm nhuyễn. Cho 2 thìa nước mắm, 1/2 bát con nước sôi, 2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt vào rồi dùng đũa khuấy đều để được nước chấm.

• Bước 3: Cho nước dùng vào nồi rồi đặt lên bếp lên lò. Khi ăn, bạn chỉ cần nhúng từ từ từng miếng thịt bò vào nồi nước dùng đến khi thịt bò chín tái thì vớt thịt bò ra và ăn cùng với bún, rau xà lách, khế, dưa chuột và bánh tráng…là được.

⇒ Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!!!

Rate post