Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Tác dụng chữa cao huyết áp của rau cần tây

Cần tây không chỉ được biết đến là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, cần tây còn mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm, đặc biệt cần tây chữa cao huyết áp rất hiệu quả.  Tăng huyết áp ảnh hưởng đến sức khỏe của rất nhiều người trên toàn thế giới và là yếu tố nguy cơ tim mạch quan trọng nhất liên quan đến bệnh mạch vành, suy tim, bệnh mạch máu não và bệnh thận mạn tính. Hãy cùng mình tìm hiểu một số thông tin về cần tây trong việc chữa bệnh cao huyết áp nhé.

 

Một số công dụng của cần tây

 

• Trị chứng huyết áp cao: cần tây chứa canxi, sắt, phốtpho, giàu protid (gấp đôi so với các loại rau khác), nhiều acid amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, nhiều loại vitamin, giúp tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn máu, tăng cường khả năng miễn dịch và bổ não

• Trong cần tây có chứa chất hóa học tự nhiên apigenin giúp ngừa chứng huyết áp cao và giúp giãn nở mạch. Chất hóa học tự nhiên apigenin có trong cần tây giúp trị cao huyết áp và làm hạ cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, thiếu máu, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

• Theo Đông y cần tây vị đắng, ngọt, thơm và tính mát, không độc, có tác dụng trị các bệnh về cao huyết áp kèm nhức đầu, hoa mắt, viêm sưng, lợi thấp, khử phong, thanh nhiệt, bình gan…

• Bên cạnh đó, nhờ thành phần canxi, sắt, photpho, axit amin, vitamin và protid,… hơn hẳn các loại rau khác nên cần tây rất có ích trong việc kích thích quá trình tuần hoàn máu, giúp tăng miễn dịch cơ thể và bồi bổ khí huyết cho sự vận động của não.

• Lượng kali tự nhiên trong cần tây có lợi trong việc làm giảm sức ép lên thành mạch từ đó giúp kiểm soát tốt huyết áp, ngăn chặn huyết áp cao.

• Cần tây có chứa hợp chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn cản sự hình thành của các gốc tự do từ đó tăng cường kháng thể, chống viêm.

• Sử dụng cần tây giúp mạch máu giãn nở, giảm áp lực lên thành mạch và cải thiện huyết áp cao

• Cần tây hỗ trợ cơ thể thải độc tố, kích thích lợi tiểu, tăng cường chức năng thành mạch

Một số cách chữa cao huyết áp từ rau cần tây

 

Cách 1: Rau cần tây sắc lấy nước uống hằng ngày (chia 3 lần) uống đến khi thấy huyết áp ổn định.

Nguyên liêu:

• Cần tây 50gr

Cách làm:

• Thái khoảng đốt ngón tay, đổ 3 bát con nước, sắc lấy một bát, uống ngày 3 lần như vậy. Sau một thời gian ngắn, huyết áp sẽ ổn định.

 

Cách 2: Rau cần tây kết hợp mật ong chữa bệnh cao huyết áp

Nguyên liệu:

• Rau cần

• Một ít mật ong

• Một ít đường mạch nha

Cách làm:

• Lấy rau cần tươi giã vắt lấy nước thêm một ít mật ong và đường mạch nha, lượng như nhau

• Đem đun nóng ấm và uống ngay, cũng cho kết quả hạ huyết áp rõ rệt.

• Cần tây dùng cả thân 50g, thái khoảng đốt ngón tay, đổ 3 bát con nước, sắc lấy một bát, uống ngày 3 lần như vậy.

• Sau một thời gian ngắn, huyết áp sẽ ổn định.

 

Cách 3: Bài thuốc từ cần tây bổ thận, hạ huyết áp

Nguyên liệu:

• 100g Rau cần tây

• 100g thịt lợn nạc

• 300ml nước luộc gà

• 30g nấm hương

• 10g dâu

• 10g hành

• 5g gừng

• Muối, dầu vừa đủ

Cách làm:

• Cho dầu vào chảo nóng phi thơm gia vị rồi cho các vị còn lại cùng nước luộc gà

• Đun nhỏ lửa 20 phút, chia làm 2 – 3 lần ăn trong ngày.

 

Cách 4: Bài thuốc điều trị tăng huyết áp từ cần tây kết hợp táo tàu

Nguyên liệu:

• Cần tây

• Táo tàu

Cách làm:

• Hoặc dùng 10 bộ rễ cần tây rửa sạch, dội lại bằng nước sôi để nguội

• Giã nát, cho thêm 10 quả táo tàu, nấu nước, uống ngày hai lần.

• Uống liền 15 – 20 ngày sẽ cho kết quả tốt.

 

Cách 5: Nước ép cần tây: Nước ép cần tây dễ làm lại mang đến hiệu quả cao khi điều trị huyết áp.

Nguyên liệu:

• 50g Cần tây

• 3 chén Nước lọc

Cách làm:

• Rửa sạch và thái nhỏ cần tây, cho cần tây vào nồi và nấu cùng 3 bát nước lọc đến khi còn 1 bát.

• Nên uống 3 lần mỗi ngày sẽ ổn định huyết áp trong thời gian ngắn.

• Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay cần tây, tuy nhiên, khi đó chỉ cần 1 chén nước là đủ.

 

Cách 6: Nước hầm cần tây: Nước hầm cần tây cải thiện huyết áp, bổ thận

Nguyên liệu:

• 100g Cần tây

• 100g Thịt lợn

• 300ml Nước gà

• 30g Nấm hương

• Gia vị: gừng, dâu tầm, hành

Cách làm:

• Hầm các nguyên liệu chung đến khi mềm và sử dụng thay món canh trong bữa ăn.

• Nên ăn thường xuyên hoặc uống nước canh để hạ huyết áp và bồi bổ cơ thể. Đặc biệt, lợi ích khác của công thức này chính là có công dụng bổ thận, giúp hỗ trợ thanh lọc, thải độc cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng cần tây

• Cần tây quá 2 tuần cần vứt đi để tránh ung thư (chất furanocoumarin tăng gấp 25 lần rau cần tây mới)

• Nên sử dụng liều lượng hợp lý, tránh lạm dụng sẽ gây phản tác dụng.

• Khi dùng cần tây nên đo huyết áp thường xuyên để theo dõi tình trạng cơ thể, khi huyết áp đã hạ gần mức bình thường nên giảm liều dùng nước cần tây.

• Cần tây tránh dùng chung thịt baba, thịt thỏ, nghêu, sò lông, hàu

• Phụ nữ đang trong thai kỳ cần tránh sử dụng cần tây

=> Trên đây là một số cách thức khác nhau để chữa cao huyết áp bằng cần tây. Đây là giải pháp an toàn, được chứng minh mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có cách sử dụng hợp lý, phòng ngừa các biến chứng bất lợi có thể xảy ra.

Biên soạn: Skv.com.vn

Rate post