Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Hạt Cau Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì? Cách ngâm rượu Hạt Cau bạn nên biết

Rượu cau là một loại rượu thuốc đặc biệt chữa được các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, hôi miệng, đau răng. Hãy thử suy tuy một chút về thói quen thích ăn trầu cau của các cụ ngày xưa, đó là một nét đẹp văn hóa Việt Nam. Khi đấy chưa có kem đánh răng, nhưng vì nhờ nhai trầu cau thường xuyên mà các cụ luôn có một hàm răng chắc khỏe. Ngày nay văn hóa nhai trầu cau dường như ngày càng ít đi và biến mất vì tính thẩm mỹ của nó, nhai trầu cau thường làm cho bộ răng đen đi mất đi tính đẹp đẽ của nó. Tuy nhiên có một phương pháp khác có thể bổ sung cho hàm răng mà không lo bị đen, chính là liệu pháp ngâm rượu cau. Hãy cùng SKV đi tìm công dụng của rượu cau & cách ngâm rượu hạt cau nhé!!!

***Lưu ý: Rượu cau có tác dụng trong chữa các bệnh về răng lợi, tuy nhiên tuyệt đối không được uống rượu cau vì có thể gây ngộ độc. Rượu cau chỉ được sử dụng như một phương thuốc ngậm, khi ngậm xong thì nhổ đi và nên súc miệng lại bằng nước muối để tránh bị ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!!!

 

Ruou Cau Chua Dau RangHạt cau ngâm rượu chữa sâu răng, các bệnh răng miệng hiệu quả

 

I/ Hạt cau ngâm rượu có tác dụng gì?

 

Quả cau có vị chát, tính sát khuẩn rất cao, giúp ngăn chặn được các mảng bám trên răng, chất chát có trong cau làm ngăn chặn được vi khuẩn sâu răng.

Rượu cau là một hỗn hợp mang tính cay, chát, đã được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh có tác dụng rất tốt trong việc sát khuẩn vết sâu, ngăn chặn hiệu quả sâu răng lây lan và phát triển. Bên cạnh đó, nồng độ cồn có trong rượu kết hợp với chất chát trong quả cau sẽ làm tăng khả năng diệt khuẩn và giúp răng chắc khỏe hơn.

– Chữa sâu răng

– Viêm lợi, viêm nướu

– Hôi miệng

⇒ Sau khi đánh răng, ngậm 1 ít rượu cau trong khoảng từ 10-15 phút, sau đó súc miệng lại bằng nước sạch hoặc nước mối, Mỗi ngày súc miệng bằng rượu cau 2 lần, trong 2-3 ngày, tình trạng răng miệng sẽ được cải thiện rõ rệt

 

II/ Cách ngâm rượu cau chữa bệnh răng miệng.

 

1. Nguyên liệu:

 

– 20-25 quả cau tươi

– 1 lít rượu trắng

– 1 bình thủy tinh có nắp đậy

 

Ruou Cau

 

 

2. Cách ngâm rượu cau:

 

– Tách bỏ phần thịt quả cau chỉ lần phần hạt

– Cắt hạt cau làm 4 phần rồi cho vào bình ngâm

– Cho 1 lít rượu vào bình ngâm cùng hạt cau, tỉ lệ 1:3

– Đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, sau 30 ngày là có thể sử dụng

 

Ruou Cau Ngam Co Tac Dung GiCách ngâm rượu cau chữa đau răng

 

III/ Cách dùng rượu cau chữa sâu răng & các bệnh về răng miệng.

 

Cach Dung Ruou Cau Chua Dau Rang Tai NhaCách dùng rượu cau chữa các bệnh về răng lợi

 

– Rượu cho sau khi chế biến xong  được dùng như sau: Sau khi đánh răng, ngậm 1 ít rượu cau trong khoảng từ 10-15 phút, sau đó súc miệng lại bằng nước sạch hoặc nước mối, Mỗi ngày súc miệng bằng rượu cau 2 lần

– Rượu cau có tính cay kết hợp với nồng độ cồn trong rượu nên thời gian đầu có thể chưa quen, đôi khi cảm thấy đau rát và khó chịu vùng miệng. Trường hợp này, ta nên pha loãng để ngậm, dần dần tăng lượng sử dụng và liều dùng mỗi ngày.

– Tuyệt đối không được nuốt vì có thể gây ngộ độc

– Khi sử dụng rượu cau nên pha loãng bằng nước, bởi nếu dùng với số lượng nhiều, đậm đặc sẽ gây ra ngộ độc

– Trẻ em không nên dùng rượu cau

⇒ Sử dụng sau khoảng 2-3 lần những triệu chứng đau răng, các triệu chứng sâu răng, các triệu chứng về răng miệng sẽ giảm thiểu rõ rệt. Tuy nhiên nếu cơn đau tái đi tái lại nhiều lần hoặc không thuyên giảm các bạn hãy đi khám bác sĩ chứ không nên cứ mãi áp dụng phương pháp chữa đau răng từ tự nhiên

5/5 - (5 bình chọn)