Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Cách chưng Yến Khô, Yến Tinh Chế đúng chuẩn – Không Bị Mất Chất

Bí quyết chưng yến sào không bị mất chất dinh dưỡng nhận được sự quan tâm đặc biệt của các mẹ. Dưới sự tư vấn của chuyên gia SKV hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách chưng yến thô, yến tinh chế đúng chuẩn không bị mất chất không phải ai cũng biết.

 

Yến sào (tổ yến) được hình thành từ 100% nước dãi của loài chim yến khi làm tổ tạo thành. Là một hợp chất hữu cơ vì vậy tổ yến rất dễ bị hòa tan & mất đi khi sơ chế và chưng yến không đúng cách. Để giúp giữ lại những tinh hoa, dinh dưỡng có trong tổ yến chúng ta cần tuân thủ những bước thực hiện, những quy định chế biến yến. Để có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khó có thể tìm thấy trong các thực phẩm thông thường. Đặc biệt là tác dụng của yến sào với trẻ em cực tốt, có cả loại yến cho trẻ biếng ăn.

 

Cach Chung Yen Kho Khong Bi Mat Chat Dinh Duong SkvCách chưng yến thô, yến tinh chế – Không Bị Mất Chất

 

I/ Ngâm yến bao lâu thì tốt nhất?

 

Ngam Yen Bao Lau De Khong Bi Mat ChatNgâm yến bao lâu?

Khi yến được ngâm trong nước sẽ có một số dưỡng chất hòa tan trong nước bị mất đi đặc biệt là vitamin. Thời gian ngâm yến, nhiệt độ nước là 2 thành phần chính quyết định dưỡng chất bị mất nhiều hay ít.

Yến càng ngâm lâu trong nước thì sợi yến càng nở to, càng bở, từ đó khiến các chất dinh dưỡng tan dần trong nước. Bên cạnh đó thì khi ngâm yến lâu, sợi yến sẽ bở, ăn không còn độ dai giòn ăn rất dở và dễ ngán.

– Yến thô: chỉ nên ngâm tối đa 2 tiếng đồng hồ, sử dụng nước lạnh nhiệt độ phòng

– Yến tinh chế: trước khi sử dụng chỉ nên ngâm từ 20-30 phút ở nhiệt độ phòng, tuyệt đối không được ngâm nước nóng

– Yến rút lông: cũng giống như yến tinh chế, chỉ nên ngâm từ 20-30 phút để yến nở đều và làm sạch là được

 

II/ Cách sơ chế yến không bị mất chất

 

– Tuyệt đối không ngâm yến chung với các nguyên liệu khác. Khi các nguyên liệu đi kèm có thể sản sinh ra các chất làm mất đi chất dinh dưỡng có trong yến sào

– Khi chưng yến phải xử lý trước các nguyên liệu, sơ chế các nguyên liệu chín rồi mới cho vào thố chưng yến. Nếu nấu nguyên liệu chung mùi thơm của các nguyên liệu sẽ át đi mùi của yến, món ăn sẽ làm giảm hương vị đặc trưng cũng như làm mất các chất dinh dưỡng của yến.

– Các nguyên liệu đều có thời gian nấu chín khác nhau, phải thật để ý khi sơ chế nấu chín các nguyên liệu

 

III/ Cách chưng yến thô, yến tinh chế không bị mất chất

 

Cach Chung Yen Tinh Che Khong Bi Mat ChatCách chưng yến không bị mất chất

 

Yến thô hay yến tinh chế tuy có thời gian ngâm & sơ chế khác nhau. Thế nhưng thời gian chưng yến thì tương tự nhau. Hôm nay SKV sẽ hướng dẫn cho các mẹ cách chưng yến không bị mất chất đúng chuẩn đã được tham khảo bởi chuyển gia nhé!

– Sử dụng thố chưng hoặc hũ thủy tinh có nặp đậy để chưng yến, ngăn hơi nước bốc ra ngoài & hơi nước từ ngoài vào trong làm giảm hương vị, chất dinh dưỡng vốn có của yến

– Sử dụng phương pháp chưng cách thủy, hoặc sử dụng nồi chưng chuyên dụng sẽ tốt nhất

– Yến không được chưng quá lâu, thời gian chưng chuẩn là khoảng 20 phút, sau khi bỏ đầy đủ nguyên liệu, đường phèn chưng thêm tầm 5 phút nữa là được

– Nhiệt độ chế biến chưng yến không được quá lớn, chỉ nên chưng yến ở 80-85 độ C là chuẩn nhất để yến không bị bủn và mất chất dinh dưỡng

– Yến sau khi chưng nên ăn ngay, hoặc bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh

 

IV/ Yến đã chưng để được bao lâu?

 

Yen Chung Roi De Duoc Bao LauYến đã chưng để được bao lâu?

 

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để chưng yến, mỗi lần ăn đều chưng yến sẽ rất là cực. Vì vậy có nhiều khách hàng đã chọn cách chưng 1 lần nhiều rồi bảo quản ăn dần. Thế nhưng lại không biết yến đã chưng rồi để được bao lâu, yến chưng rồi để được qua đêm được không & cách bảo quản yến đã chưng để được lâu không bị mất chất. Hôm nay chúng tôi chỉ bạn cách bảo quản yến đã chưng đúng cách nhé!

– Đối với yến đã chưng để bảo quản yến được lâu, không bị hư, không bị mất chất, không bị tan nước thì chúng ta cần phải bỏ vào thố chưng có nắp đậy hoặc những hũ thủy tinh có nắp đậy và bỏ vào tủ lạnh bảo quản được tối đa 10 ngày

– Yến chưng chung với những nguyên khác như: táo đỏ, nhãn nhục, hạt sen, hạt é, kỷ tử… bảo quản trong lọ thủy tinh có nắp đậy trong tủ lạnh có thể để tối đa 7 ngày.

– Nếu bạn chưng yến nhưng không bỏ đường thì thời gian bảo quản cũng sẽ được lâu hơn. Có thể để được tới 14 ngày.

⇒ Trên đây là những hướng dẫn cách chưng yến làm sao để không bị mất chất dinh dưỡng, cách sơ chế yến & cách bảo quản yến đã chưng để được lâu nhất mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của yến. Hy vọng sau bào viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức, những thông tin bổ ích về cách chưng yến thô, cách chưng yến tinh chế để chăm sóc gia đình. Chúc bạn thành công!!!

Rate post