Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Cách chọn men nấu rượu để có một nồi rượu thơm ngon dịu ngọt

Trong quy trình nấu rượu, để có một nồi rượu thơm ngon nhất, việc lựa chọn nguyên liệu nấu (gạo nếp) là cực kỳ quan trọng. Đặc biệt cách chọn men nấu rượu rất quan trọng, gạo nếp được gọi là vua thì men nấu rượu phải là hoàng hậu, nếu thiếu 1 trong 2 sẽ không có được nồi rượu thơm ngon dịu ngọt. Có thể bạn chưa biết men nấu rượu là gì? Men rượu để làm gì? Tại sao men rượu lại quan trong? Hôm nay SKV sẽ giải đáp những thắc mắc của quý vị, hãy đón xem ngay bên dưới nhé!

 

I/ Men rượu là gì?

 

Men nấu rượu là một loại nấm men đơn bào, trong men chứa thành phần nấm men, bột gạo. Trong men rượu chứa rất nhiều vi sinh có lợi nhiệm vụ chính phân hủy tinh bột thành đường và chuyển hóa thành cơm rượu.

Khi nấu rượu, men được ủ với cơm từ 5-7 ngày, quá trình chuyển hóa men với cơm tạo thành cơm rượu. Đem đi chưng cất bằng nồi rượu chuyên dụng sẽ chiết xuất được rượu nguyên chất.

Men nấu rượu hiện có 2 loại chính, bánh men và men dạng bôt. Bánh men ( còn được gọi là men đắng ) thường được sử dụng để nấu rượu gạo, rượu nếp, rượu trắng. Men ngọt thường được dùng để làm cơm rượu trong ngày Tết Đoan Ngọ

 

Men Nau RuouBánh men thuốc Bắc dùng để nấu rượu trắng

 

II/ Như thế nào thì men rượu được gọi là chuẩn?

 

Để có thể chọn mua được những loại men chuẩn chất lượng, ngoài việc mua men nấu rượu tại những địa chỉ uy tín, thì bạn cần phải chú ý những đặc điểm sau:

– Bánh men có màu sáng, có mùi thơm của bột gạo, không ẩm mốc

– Tránh mua những loại men có màu trắng sáng, vì có thể chứa một số hóa chất tẩy rửa, chất chống ẩm mốc bên trong

– Không nên mua những loại men kém chất lượng, men bột, men không rõ nguồn gốc

– Men bắc (hay còn gọi là men thuốc bắc) khi ngửi phải có mùi thơm của thảo dược, vì thành phần có chứa 32 vị thuốc bắc

 

Cach Chon Men RuouMen cục vỏ trấu nấu rượu cho chất lượng tốt nhất

 

II/ Cách chọn men làm rượu truyền thống của SKV:

 

• Xem thêm: Mua rượu nếp bắc truyền thống được nấu từ men cục

 

Cach U Men Nau RuouỦ men với cơm từ 5-7 ngày sẽ cho ra cơm rượu

 

Men rượu của SKV luôn được chọn lọc nghiêm ngặt, trải qua quá trình thử nghiệm & kinh nghiệm nấu rượu truyền thống. Men chúng tôi sử dụng phải là men cục, vỏ trấu, có chứa 32 vị thuốc bắc. Đây là một công thức làm men gia truyền từ phương Bắc, chất lượng rượu sau khi nấu luôn đạt được loại rượu thượng hạng nhất, vị êm nhẹ, mùi thơm thoang thoảng của nếp lức & thuốc bắc.

Làm men rượu không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Để có được một mẻ men chất lượng phải cần rất nhiều nguyên liệu, và quá trình sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các bước.

Nguyên liệu để làm men phải đủ 32 vị bao gồm: gạo tẻ, tế tân, hoa hồi, quế chi, đậu khấu, bạch chỉ, xuyên khung, đinh hương, cam thảo,… Trong 1 lứa men, người ta chọn những viên men chuẩn nhất để làm men giống. Men giống khích thích quá trình lên men. Men giống là những viên men có màu trắng ngà, màu đều, không có đốm đen, bề mặt có nhiều nếp nhăn và có mùi thơm.

4.7/5 - (4 bình chọn)