Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Cách chăm sóc vết thương hở tránh để lại sẹo

Có rất nhiều cách trị sẹo khách nhau, cũng như có rất nhiều loại sẹo khách nhau do mức độ tổn thương da nghiêm trọng và cách chăm sóc vết thương không phù hợp khiến cho vết thương để lại sẹo. Hôm nay SKV sẽ hướng dẫn cho bạn Cách chăm sóc vết thương hở tránh để lại sẹo . Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Phân loại sẹo và cách điều trị sẹo hiệu quả bạn nên biết ” để ngăn ngừa sẹo tốt hơn.

Cách chăm sóc vết thương hở tránh để lại sẹo:

− Rửa sạch vết thương: Khi bị thương, trước tiên bạn hãy làm sạch vế thương với nước sạch. Rửa nhẹ nhàng xung quanh vết thương bằng xà phòng và lau bằng khăn sạch. Bạn nên lưu ý không nên sử dụng ô-xy già hay rượu để làm sạch vết thương vì khó thể gây tổn hại mô da khiến da lâu lành.

− Băng bó vết thương: Việc này sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn cũng như bụi bẩn xâm nhập vào vết thương. Giúp giữ ẩm và làm da mau lành.

− Không bóc lớp vảy khi lành vết thương: Lớp vảy này thường gây ngứa, do đó, bạn hay có xu hướng gãy hoặc vô tình làm vết vảy tróc ra. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và có thể làm vết sẹo lớn hơn.

⇒ Trên đây là cách chăm sóc vết thương để giảm thiểu tối đa các vết sẹo để lại trên da. Khi bị các vết thương, bỏng, vết mổ, bạn hãy chăm sóc da cẩn thận để tránh để lại các vết sẹo không mong muốn nhé!!

⇒ Skv chia sẻ kinh nghiệm không đưa ra lời khuyên, chuẩn đoán hay phương pháp điều trị y khoa

Rate post