Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Bạn có biết trị bỏng không để lại sẹo?

Những vết bỏng (phỏng) do vô tình, bỏng nước sôi, đặc biệt bỏng bô dù nặng hay nhẹ đều để lại trên da bạn 1 vết thâm, nặng hơn là một vết sẹo không bằng phẳng, khiến co bạn tự ti trong việc diện những bộ váy ngắn, mặc bikini đi biển… Vậy làm thế nào để điều trị đúng cách để vết sẹo nhỏ nhất. Còn những vết sẹo đã hình thành rõ rệt trên da, làm thế nào để trị khỏi hoàn toàn? Hôm nay Skv sẽ chia sẻ cho bạn cách trị bỏng không để lại sẹo đơn giản mà hiệu quả nhé!

Trước khi điều trị bỏng thì chúng ta cần phân loại các loại bỏng để phác đồ điều trị hiệu quả nhất:

• Bỏng do dầu ăn bắn vào người: thường là bỏng nhẹ và chỉ ảnh hưởng trên lớp nông của bề mặt da. Với những vết bỏng này, bạn chỉ thấy da đỏ, có dấu hiệu sưng nhẹ. Khi vết thương lành sẽ khô và bong tróc da. Bỏng do dầu mỡ thường khỏi trong vòng 3–6 ngày.

• Bỏng do pô xe máy: Nghiêm trọng hơn so với những trường hợp bỏng do dầu ăn, bỏng pô xe máy ảnh hưởng đến lớp dưới da, làm da bị phồng rộp và sưng đỏ. Những vết bỏng dạng này sẽ lành sau khoảng 2–3 tuần. Vết bỏng càng phồng rộp nặng, thời gian lành càng lâu.

• Bỏng nặng: Những trường hợp bỏng nặng hơn do dung dịch nóng đổ trực tiếp lên người (cháo nóng, chảo dầu nóng), chập điện, cháy nổ hoặc hóa chất có thể gây những vết bỏng lớn, nặng nề, tổn thương nghiêm trọng đến vùng da sâu hơn. Thậm chí, tổn thương có thể chạm đến mạch máu, các cơ quan chính và xương.

Chăm sóc vết bỏng đúng cách:

− Cách chăm sóc vết bỏng tùy thuộc vào mức độ và kích thước của vết bỏng. Những vết bỏng nhẹ, chỉ tổn thương lớp biểu bì trên cùng thường tự lành và không để lại sẹo.

− Bôi một lớp thuốc mỡ kháng sinh lên vết bỏng để giúp vết thương mau lành

− Băng bó vết bỏng với gạc vô trùng, không dính để bảo vệ vùng tổn thương, ngăn ngừa nhiễm trùng cũng như giúp da nhanh hồi phục.

Cách ngăn ngừa và cải thiện, chữa trị bỏng:

− Để tránh để lại sẹo, tuyệt đối không bóc mài vết thương. Cần để lớp mài tự bong tróc.

− Để hạn chế sự hình thành sẹo, cần bôi gel cải thiện sẹo ngay khi vết thương vừa khép miệng, liền da. Từ lúc vết thương lành, quá trình tạo sẹo sẽ diễn ra mạnh mãnh trong suốt 40 – 60 ngày: đây chính là thời điểm VÀNG để ngăn tạo sẹo, giúp vết sẹo nhỏ nhất có thể.

− Sử dụng gel chăm sóc sẹo suốt 40 – 60 ngày sau khi lành thương giúp làm giảm kích thước sẹo đáng kể cả về độ dày và độ dài.

− Tiếp tục sử dụng cho đến khi sẹo được cải thiện hoàn toàn: vết sẹo sẽ mờ, phẳng và hòa lẫn vào vùng da xung quanh và ít được nhận thấy nhất.

− Ngay tại thời điểm lành thương, bạn sẽ không biết vết sẹo của mình là sẹo lồi hay sẹo lõm. Vì vậy, tốt nhất, cần chọn một loại gel cải thiện sẹo có tác dụng cho cả sẹo lồi và sẹo lõm.

Đối với các vết bỏng nặng, chảy nước, đau rát, bạn nên đến các bệnh viện, trung tâm y tế để được sơ cứu kịp thời sẽ giúp ích cho vết thương của bạn và hạn chế mức độ nghiêm trọng, nhiễm trùng của vết bỏng. Xem thêm bài viết “Phân loại sẹo và cách điều trị sẹo hiệu quả bạn nên biết” để có thêm tư liệu chữa trị bỏng hiệu quả nhé!!!

⇒ Skv chia sẻ kinh nghiệm không đưa ra lời khuyên, chuẩn đoán hay phương pháp điều trị y khoa

Rate post