Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Top 12 thực phẩm tốt cho người bệnh mạch vành

Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát bệnh mạch vành, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các mảng xơ vữa và giảm rủi ro nhồi máu cơ tim. Dưới đây là một số thực phẩm dành cho người bệnh mạch vành, cùng mình tìm hiểu nhé

 

 

1. Bơ: Bơ là loại trái cây tốt cho sức khỏe có khả năng tăng lượng cholesterol tốt và giảm mỡ máu xấu và ngăn ngừa vôi hóa mạch máu. Bơ rất nhiều Kali, kali giúp hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch và vôi hóa mạch máu cực kỳ hiệu quả.

 

 

2. Cá béo giàu omega – 3:  trong cá chứa nhiều omega – 3 và các chất béo không bão hòa lành mạnh. Do vậy, việc tiêu thụ cá giúp giảm tỷ lệ nhồi máu cơ tim, hạ mỡ máu và ngăn ngừa nguy cơ tử vong do tim. Nên ăn tối thiểu 2 bữa cá mỗi tuần, có thể là cá hồi, cá ngừ hoặc cá thu hay sử dụng dầu cá.

Quả hạch cản trở sự tích tụ mảng bám trên thành mạch: dồi dào chất béo không bão hòa, vitamin, chất xơ tốt cho huyết áp cùng mỡ máu. Hạt béo cực kỳ giàu magie – nguyên tố vi lượng cản trở sự tích tụ mảng bám trong lòng động mạch, nhờ đó mà ngăn ngừa, thậm chí là đảo ngược một phần tiến triển bệnh mạch vành.

 

 

3. Dầu oliu: là dòng chất béo lành mạnh và tiện dụng: Thành phần acid oleic không bão hòa đơn trong dầu oliu giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

 

 

4. Cà phê: giảm nguy cơ tiến triển bệnh: cà phê giữ cho động mạch luôn sạch sẽ. Dùng cà phê mỗi ngày giúp giảm đáng kể nguy cơ phát triển xơ vữa động mạch.

 

 

5. Củ nghệ: Củ nghệ chứa các hợp chất chống viêm mạnh có thể giảm tổn thương thành động mạch. Bởi đây chính là yếu tố tạo điều kiện thuận lợi cho xơ cứng động mạch phát triển. Có thể thêm bột nghệ vào chế độ ăn uống của bạn là pha trà nghệ, thêm vào món kho, uống với mật ong,…

 

 

6. Nước ép lựu: có khả năng làm sạch các động mạch bị tắc nghẽn và cải thiện lưu lượng máu. Điều này là do hàm lượng chất chống oxy hóa cao của lựu có thể chống lại các gốc tự do gây tổn thương mạch máu, làm sạch động mạch bị tắc

 

 

7. Các loại cây họ cam:  bổ sung chất chống oxy hóa và vitamin C đều tốt cho sức khỏe động mạch. Flavonoid trong cam quýt bảo vệ thành động mạch.

 

 

8. Ngũ cốc nguyên hạt: làm giảm kích thước mảng xơ vữa: chất xơ dồi dào trong ngũ cốc nguyên hạt cải thiện mức cholesterol trong máu, bảo vệ tim. Chế độ ăn cho người bệnh mạch vành có nhiều ngũ cốc giúp mảng xơ vữa tại mạch cảnh mỏng hơn.

 

 

9. Bông cải xanh: ngăn ngừa tắc hẹp mạch vành: bông cải xanh với nhiều chất xơ có lợi cho sức khỏe tổng thể của tim, giúp ngăn ngừa tắc hẹp động mạch và tăng cường sức bền của thành mạch.

 

 

10. Ăn nhiều trái cây, rau quả: chứa nhiều vitamin và khoáng chất, các loại rau và trái cây và  ít calo, nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa nên giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa bệnh mạch vành.

 

 

11. Ăn nhiều chất xơ: Chất xơ hòa tan giúp giảm hấp thu chất béo và giảm nồng độ cholesterol máu. Ngoài ra còn giúp ổn định đường huyết nên có thể giúp người bệnh tiểu đường làm giảm nguy cơ phát triển bệnh động mạch vành.

Chất xơ không hòa tan được tìm thấy trong hầu hết các loại ngũ cốc, trái cây và rau quả như bắp cải, củ cải, cà rốt, súp lơ… có thể giúp bạn nhanh cảm thấy no mà không cần bổ sung thêm calo, nhờ đó giảm tình trạng thừa cân, béo phù.

 

 

12. Vitamin và khoáng chất: Người bệnh mạch vành nên có một chế độ ăn bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất. Mặc dù vai trò của của việc bổ sung vitamin, khoáng chất đề giảm nguy cơ bệnh động mạch vành vẫn đang được các nhà khoa học tranh cãi.

 

 

=> Trên đây là một số thực phẩm tốt cho người bệnh mạch vành. Bên cạnh đó, bạn cần có chế độ sống khoa học, luyện tập thể thao đều đặn, và thăm khám sức khỏe định kì để đảm bảo một sức khỏe tốt.

Rate post