Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Thực phẩm tốt cho người bệnh xương khớp

Viêm xương khớp là một căn bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể chúng ta, chúng cần được nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Để xương và khớp của bạn luôn khỏe mạnh cần phải có chế độ ăn uống khoa học, bổ ích hàng ngày. Một số thực phẩm tốt sau đây cho xương và khớp có thể giúp cơ thể bạn tốt hơn, xương chắc khỏe và giảm nguy cơ mắc các loại khác nhau. các bệnh như khớp, viêm khớp hoặc đau nhức.

Sữa và các loại thực phẩm chế biến từ sữa: Sữa chứa nhiều canxi – là thành phần cấu tạo nên xương. Uống sữa đều đặn sẽ giúp chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe và tốt cho người bị thoái hóa đốt sống cổ và cột sống lưng. Các loại sữa ít béo: Sữa Luôn là thực phẩm được mọi người khuyên dùng hàng ngày vì nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng canxi và vitamin D cần thiết cho cơ thể, trong khi canxi là chất góp phần tạo nên xương, vitamin D rất cần thiết cho sự hấp thụ canxi và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Uống rượu Sữa Thường xuyên sẽ giúp chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe, uống hai ly sữa mỗi ngày để bổ sung canxi, kali, magiê, phốt pho, … giúp cơ thể có một bộ xương khỏe mạnh.

 

 

Các thực phẩm giàu axit béo Omega: Axít béo omega-3: chất này có tác dụng ngăn chặn phản ứng của hệ miễn dịch gây ra chứng viêm khớp, làm giảm hẳn các triệu chứng viêm đau khớp. Axít béo omega-6 GLA (acid gamma-linolenic): có tác dụng ức chế sự sản sinh ra prostaglandin gây viêm. Thực phẩm chứa nhiều axít béo omega-3 là cá, đặc biệt là mỡ cá, các loại cá thu, cá ngừ, các trích, cá mòi, cá trống, cá hồi, tôm, cua, tảo, sinh vật phù du…

Omega-6 có có hầu hết ở các loại dầu thực vật, các loại thịt: gà, vịt, thịt lợn nạc, thịt bò, dầu thực vật, vừng, lạc, đậu nành… giàu chất omega-6 để phòng chữa bệnh viêm khớp.

Cá: Nhiều loại cá Cá thu, cá trích, cá ngừ, cá hồi, cá mòi, … là những thực phẩm tốt cho khớp vì chúng giàu omega-3, đặc biệt tốt cho bệnh viêm khớp dạng thấp, có đặc tính chống viêm và giúp duy trì sự linh hoạt, linh hoạt và sức mạnh cho khớp. Các loài cá hồi Ngon và bổ dưỡng, đây là loại cá giàu axit béo omega-3, protein, vitamin D và canxi, một chất quan trọng cho xương.

Đậu nành, đậu phụ: Đậu nành Có nhiều axit béo omega-3, giàu protein và chất xơ, thức uống này vừa chống viêm, tốt cho sức khỏe vừa có tác dụng tích cực đối với xương và khớp. Đậu nành có hoạt chất genistein được xem như là hoóc-môn estrogen thực vật, góp phần quan trọng giúp cho xương chắc khỏe. Chống loãng xương và ngăn ngừa ung thư vú. Sữa đậu nành sẽ cải thiện cholesterol dư thừa ở nam giới.Và đậu đỏ, đậu phộng, đậu Hà Lan, … chứa rất nhiều chất xơ tốt cho những người bị viêm khớp và rất giàu axit folic, magiê, sắt, kẽm và kali, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho trái tim khỏe mạnh. Đậu cũng cung cấp rất nhiều protein, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe cơ bắp.


Các loại rau xanh: như cải mầm, rau bina, cải xanh, cải xoăn, bắp cải, bông cải… là những nguồn thực phẩm có tác dụng tốt để giảm thiểu tình trạng viêm khớp. Trong nhiều loại trái cây như dứa, chanh, bưởi, đu đủ,… các men kháng viêm và vitamin C giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp. Rau xanh và trái cây có tác dụng tốt với bệnh cơ xương khớp nhờ chứa lượng lớn vitamin và chất xơ, rất tốt cho sức khỏe những người bị đau khớp.

Cung cấp đầy đủ các vitamin: Tác dụng chống oxy hóa của các vitamin C, D, E và beta-carotene (tiền vitamin A) có thể giúp phòng tránh được một số dạng viêm khớp. Vitamin C và D có khả năng làm giảm bệnh viêm xương khớp;  Vitamin E có tác dụng giảm đau chống viêm. Chất beta-carotene có nhiều trong cà rốt, cà chua, bí đỏ, rau xanh, các loại trái cây, rau củ có màu đỏ cũng có tác dụng giảm viêm khớp.

Các loại trái cây: Các loại trái cây rất giàu vitamin C Quýt, bưởi, cam, chanh, v.v … tốt cho người bị viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp


Ngũ cốc: Giúp tăng miễn dịch, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa và làm chậm quá trình oxy hóa. Các loại ngũ cốc như lúa mạch đen, gạo lứt, lúa mì, bắp rang,… và các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt đều là những thực phẩm chứa nhiều Vitamin và khoáng chất.


Trà xanh: Trà xanh luôn được biết đến như một thức uống chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ loãng xương vì trong thành phần có chứa một hàm lượng đáng kể chất flavonoid.


Thức ăn chứa nhiều canxi:  sữa, các sản phẩm từ sữa, các loại rau xanh, các loại thủy hải sản như: tôm cua, các loại cá nhỏ để ăn nguyên xương cũng cung cấp một lượng canxi đáng kể.  Vận động và tắm nắng thường xuyên cũng giúp tăng tạo vitamin D giúp hấp thu và chuyển hóa canxi trong cơ thể.
Nấm: Có tác dụng tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa và hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường, ung thư, đặc biệt là tình trạng thoái hóa xương khớp. Chế biến các món ăn từ nấm kết hợp cùng một số loại rau củ khác như cà rốt, bông cải, ớt trong các bữa ăn sẽ giúp bổ sung các Vitamin A, E, C, K… giúp cơ xương dẻo dai.


Giá đỗ: Trong giá đỗ có chứa Phyto-oestrogen (Hormone Oestrogen thực vật) đặc biệt là Isoflavon, Giúp người bệnh giảm hẳn lo lắng về quá trình loãng xương.

Rau xanh đậm: Các loại rau xanh đậm Chứa một nguồn canxi phong phú, rất tốt cho xương và khớp. Những loại rau này có thể là: cải xoăn, bông cải xanh, cải bắp, lá củ cải …Rau xanh đậm cũng chứa nhiều vitamin K và C góp phần làm giảm nguy cơ loãng xương. Bông cải xanh Cũng rất giàu canxi, làm cho xương chắc khỏe.

⇒ Phía trên đây skv.com.vn đã tổng  hợp được rất nhiều loại thực phẩm tốt cho xương khớp. Hãy chú trọng hơn vào bữa ăn, dinh dưỡng, cũng như bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn với một chế độ dinh dưỡng phù hợp tốt cho xương nhé!!!

Chúc gia đình bạn nhiều sức khoẻ!!!

Biên soạn: Skv.com.vn

Rate post