Thực phẩm thiên nhiên trị bệnh tiểu đường hiệu quả
Để điều trị bệnh tiểu đường, người bệnh ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn cân bằng, lành mạnh, tập thể dục thường xuyên nhằm kiểm soát lượng đường huyết hiệu quả, thì còn có một số thực thiên nhiên hỗ trợ điều trị căn bệnh này.
1. Cỏ cà ri: có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Cỏ cà ri giàu axit amin, hạt của cỏ cà ri có tác dụng làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể đối với insulin – hormon giúp hạ đường huyết.
2. Nghệ: Thường xuyên sử dụng nghệ sẽ giúp bạn cân bằng lượng insulin trong cơ thể. Bạn có thể uống nghệ ở dạng tinh bột 2 lần/ngày với mật ong trước hoặc sau bữa ăn.
3. Mướp đắng: Mướp đắng có tác dụng hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu có hiệu quả.Trong mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh. Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.
4. Dây thìa canh: Có khả năng thay đổi mùi vị của đường chỉ trong một khoảng thời gian ngắn 15-50 phút. Không chỉ vậy, dây thìa canh còn có tác dụng giảm sự hấp thu đường trong ruột và cholesterol.
5. Nhân sâm: Được biết đến là một loại thảo dược có tác dụng đáng kinh ngạc khi tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate. Ngoài ra, nhân sâm còn có khả năng hạ đường huyết từ 15-20%.
6. Bạch quả: Giúp cải thiện lưu lượng máu. Bạch quả còn ngăn ngừa bệnh võng mạc đái tháo đường.
7. Rau xanh nguồn thực phẩm bổ dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe, rau không chứa nhiều calo mà lại giàu chất xơ.
Ăn rau nhiều hơn những thực phẩm khác đồng nghĩa với việc giảm được lượng tinh bột và đường và giảm được lượng chất béo bão hòa. Rau quả là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ.
Ăn rau nhiều hơn những thực phẩm khác đồng nghĩa với việc giảm được lượng tinh bột và đường và giảm được lượng chất béo bão hòa. Rau quả là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ.
8. Bông cải xanh: Bông cải xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá. Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.
9. Bí ngô: bí ngô không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một bài thuốc tốt cho bệnh tiểu đường. Bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường.
10. Rau dền: Rau dền rất thích hợp với người tiểu đường, kèm theo táo bón vì rau dền giàu Magiê – là chất có vai trò chữa trị tiểu đường, cao huyết áp, táo bón.
11. Dưa chuột: Nước ép dưa chuột chứa loại hormone cần thiết tốt cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.
12. Đậu: Đậu là nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn kiêng, nó không những giúp no lâu, làm giảm sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn. Chính vì vậy mà đậu làm ổn định được lượng đường trong máu.
13. Măng tây: Măng tây có khả năng giữ lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường sản xuất insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose.
14.Cà rốt: Trong khi các loại đường có các loại thực phẩm chuyển thành đường trong máu một cách nhanh chóng, thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa ở mức độ chậm chạp. Cà rốt được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nó kiểm soát đường huyết tốt.