Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Thói quen sinh hoạt phòng ngừa sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là bệnh nguy hiểm có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.. Vì sự nguy hiểm của căn bệnh này, nên việc chủ động phòng tránh là hết sức cần thiết. Hãy cùng mình tìm hiểu một số cách phòng tránh đơn guản tại nhà nhé.

Đối với các thể bệnh nhẹ, bạn có thể điều trị sốt xuất huyết tại nhà mà không cần nhập viện. Hãy nhớ uống nước đầy đủ và sử dụng thuốc giảm sốt hoặc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nên ở phòng máy lạnh hoặc phòng sạch sẽ để tránh muỗi vào

Tránh đi ngoài trời lúc bình minh, hoàng hôn và buổi tối, vì khi đó có nhiều muỗi bên ngoài

Mặc quần áo phủ kín. Khi bạn đi vào khu vực muỗi mang mầm bệnh, bạn nên mặc một chiếc áo sơ mi dài tay, quần dài, vớ và giày;

Thoa kem chống muỗi ở các vùng da không được quần áo che chắn như cánh tay, mặt, chân và cổ.

Loại bỏ nơi trú ngụ cũng như sinh sản của muỗi:

Thói quen sinh hoạt phòng ngừa sốt xuất huyết

Các loại muỗi mang virut sốt xuất huyết thường sống trong và xung quanh nhà. Chúng thường sống trong các vũng nước đọng, chẳng hặn như trong lu, thùng phuy hoặc gần hồ cá. Hãy làm sạch hồ cá thường xuyên cũng như dọn dẹp các vũng nước đọng để không tạo điều kiện cho muỗi phát triển.

Đậy kín các dụng cụ chứa nước, hạn chế hoặc vứt bỏ các vật dụng có thể chứa nước mưa (ví dụ như lốp xe cũ, chén bát, thau chậu cũ…). Có thể dùng các loại sinh vật trong nước tiêu diệt trứng của muỗi..Đổ bỏ nước đọng trong các dụng cụ chứa nước không dùng đến, thu gom, hủy bỏ các vật dụng phế thải trong nhà.

Vệ sinh môi trường xung quanh sạch sẽ, ngăn nắp gọn gàng.

Ngủ màn (kể cả ban ngày), rèm che tẩm hóa chất diệt muỗi.

Dùng bình xịt muỗi, kem đuổi muỗi, vợt điện diệt muỗi… Dùng rèm che, màn tẩm hóa chất diệt muỗi.

Cho người bị sốt xuất huyết nằm trong màn, tránh muỗi đốt để tránh lây lan bệnh cho người khác.

Khi có dịch thì đôi khi bạn phải nhờ đến chính quyền địa phương để phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng. Tích cực phối hợp với chính quyền và ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết.

 

=> Trên đây là một số thói quen sinh hoạt dùm phòng tránh bệnh sốt xuất huyết. Mong bạn có thể áp dụng để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình

Biên soạn: Skv.com.vn

Rate post