Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Tác dụng của tinh bột nghệ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tim

Bệnh tim trong thời hiện đại này đang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Trước kia bệnh tim thường chỉ thường xảy ra với người già, người cao tuổi, nhưng hiện nay bệnh tim có xu hướng trẻ hóa rất nhiều. Nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh tim ngày càng gia tăng đột biến được xác định chủ yếu bởi các yếu tố sau:

– Chế độ ăn uống, béo phì, thừa lượng chất béo và choresterol trong cơ thể…

– Môi trường sống: ảnh hưởng từ các tác nhân gây hại như rượu bia, thuốc lá, không khí ô nhiễm..

– Sự lão hoá của cơ thể do tuổi tác, bẩm sinh….

 

 

Đã có rất nhiều nghiên cứu trong việc tìm ra các phương pháp hỗ trợ, điều trị tốt các vấn đề liên quan đến bệnh tim. Trong đó có nhiều nghiên cứu về sử dụng tinh bột nghệ trong hỗ trợ và điều trị bệnh tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy tinh bột nghệ không chỉ bảo vệ trái tim mà còn chống lại các điều kiện trao đổi chất khác nhau để có thể đóng vai trò ngăn cản sự phát triển các bệnh tim mạch. Dưới đây là những tác dụng chính của tinh bột nghệ tới sức khoẻ tim mạch

 

Tác dụng của tinh bột nghệ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tim

 

Tinh bột nghệ là loại thực phẩn có khả năng trị nhiều bệnh. Chất Curcumin trong củ nghệ vàng có khả năng ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim, phì đại tim, giúp phục hồi chức năng tim và làm giảm khả năng hình thành sẹo ở tim.

 

 

 

 

Curcumin trong tinh bột nghệ giúp bảo vệ trái tim. 

– Phì đại tâm thất là loại bệnh tim mạch xảy ra ở tim người bệnh, có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh này và hậu quả của bệnh thiếu máu cục bộ và làm giảm kích thước của buồng tim. Chất curcumin có thể điệu trị phì đại tâm thất bằng cách tác động lên các thế bào mô tâm thất qua cơ chế di truyền

– Rối loạn nhịp tim là nhịp tim bất thường của tim: hoạt động chống viêm của curcumin và khả năng ảnh hưởng đến việc cân bằng độ canxi có thể có lợi và ngăn ngừa chứng loạn nhịp. Lượng Canxi phải luôn được cân bằng trong cơ thể và bất kỳ sự xáo trộn lien quan tới lượng canxi có thể ảnh hưởng đến chức năng tim.

– Sự thiếu máu do thiếu máu cục bộ là tại vùng nào đó do sự tổn thương các mô tế bào ở đó làm giảm cung cấp máu. Các nghiên cứu thực nghiệm cho thấy curcumin cũng như nghệ giúp bảo vệ khỏi những tổn thương đó.

– Ảnh hưởng độc hại của thuốc điều trị hóa học làm suy yếu chức năng tim. Nhờ có chất curcumin trong tinh bột nghệ có chất chống oxy hoá và chất chống oxy hoá  có thể bảo vệ khỏi chứng suy tim

– Đối với người bị xơ vữa động mạch tinh bột nghệ có tác dụng ngăn ngừa sự oxy hóa của chất béo, bao gồm cả cholesterol.

 

 

Tinh bột nghệ có tác dụng chống viêm:

 

Tinh bột nghệ và curcumin có tính chống viêm tự nhiên.  Chất kháng viêm trong tinh bột  nghệ trong sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa các bệnh tim khác nhau như viêm cơ tim, xơ hóa tim, xơ vữa động mạch..

– Curcumin hoạt tác động lên các protein chính điều hòa tố nhân kappa B. Tố nhân này sẽ làm giảm sự sản sinh các cytokine viêm và cũng ức chế hoạt động của chúng. Nó ngăn ngừa sự di chuyển của các tế bào miễn dịch đến nơi có viêm.

– Tác dụng chống viêm của curcumin và nghệ là có lợi trong điều kiện tim khác nhau như viêm cơ tim, xơ hóa tim, suy tim…

 

 

Tinh bột nghệ có chứa một chất chống oxy hoá:

 

Ngăn chặn được nhiều tác nhân gây bệnh do viêm nghiễm gây ra. Có khá nhiều cuộc tranh luận về việc thực sự hấp thu chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hoá làm giảm nguy cơ tim mạch.

Curcumin và curcuminoids là chất chống oxy hoá mạnh từ tự nhiên và hoạt tính chống oxy hoá của chúng tương đương với vitamin C và E. Nghiên cứu cho thấy hoạt động chống oxy hóa của curcumin có thể bảo vệ khỏi các cuộc giải phẫu tim do bệnh béo phì gây ra, suy tim, xơ vữa động mạch, bệnh tim liên quan đến bệnh tiểu đường và các bệnh tim khác.

 

Để ngăn ngừa bệnh tim mạch bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ trong chế độ ăn hàng ngày của bạn như sau:

 

• Thêm 1 thìa cà phê tinh bột nghệ vào cố sinh tố nước trái cây ngày hai lần

• Thêm hai muỗng tinh bột nghệ vào nồi súp hoặc các món kho

• Pha mật ong cùng với tinh nghệ uống vào mỗi buổi sáng

Tinh chất Curcumin có tác dụng bảo vệ tim mạch: Các tính chất trong curcumin trong tinh bột nghệ giúp bảo vệ và mang lại nhiều tác dụng tốt cho trái tim. Những đặc tính tuyệt vời đó là: Khả năng hoạt động chống oxy hoá, chống viêm, chống tiểu cầu…

Curcumin có thể bảo vệ khỏi các cuộc giải phẫu tim do bệnh béo phì gây ra, suy tim, xơ vữa động mạch, bệnh tim liên quan đến bệnh tiểu đường và các bệnh tim khác.

Biên soạn: Skv.com.vn

Rate post