Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Sai lầm khi sử dụng phấn nền và phấn phủ

Phấn nền hay phấn phủ dều rất đa dạng, mỗi loại có những công dụng riêng và đáp ứng tính chất với từng loại da. Sau đây là những sai lầm khi sử dụng hai loại phấn trên, cùng mình tim hiểu nhé.

Sai lầm khi dùng phấn nền

 

Dùng phấn nền dạng bột: phấn nền dạng bột sẽ dễ khiến da bị khô, hơn nữa cũng tạo nên những lớp bờ trên da, từ đó dễ dẫn đến những mảnh vỡ trên da trông sẽ rất phản cảm, khiến da khó “che giấu” những nếp nhăn vốn có, thậm chí còn khiến da bạn trở nên thêm già nua hơn với sự xuất hiện của những nếp nhăn mới là do nếp gãy vỡ những mảng phấn trên da.

Không dùng cọ trang điểm: dùng tay hoặc miếng mút để thoa phấn nền, sai lầm này khiến cho lớp trang điểm của bạn không bền màu do tán phấn không đều và vô tình để cho vi khuẩn xâm nhập. Ngược lại dùng cọ phấn khi trang điểm sẽ giúp lớp phấn nền trải đều trên khuôn mặt, khi đó lớp phần nền sẽ trở nên mềm mại, mịn màng.

Lạm dụng phấn nền: việc này khiến lớp da mặt của bạn trông dày hơn thực tế, khuôn mặt bạn sẽ trông giống tượng hoặc như bạn đang đeo một lớp mặt nạ vậy.

Bỏ qua vùng cổ: nếu da cổ và da mắt của bạn có hai gam màu khác nhau thì sẽ không đẹp chút nào. Vì thế để đẹp toàn diện, bạn cần tán phấn nền đều xuống cả vùng da cổ nữa khi trang điểm.

Dùng trái màu với kem che khuyết điểm: như vậy sẽ để lộ những khuyết điểm trên khuôn mặt.

Kem nền quá sáng: Đôi khi bạn muốn có một làn da trắng hơn và chọn một màu kem nền sáng, nhưng chúng có thể “phản chủ” và khiến bạn trở nên sáng quá mức mong muốn. Chính vì thế, cần phải lựa chọn một màu kem nền sáng vừa phải, chỉ khoảng hơn 1 đến 2 tông so với màu da của bạn.

Sai lầm khi dùng phấn phủ

Phủ phấn quá dày: khi phủ phấn lót quá dày, da bị cộm lên và nhìn không tự nhiên.

Phủ phấn toàn bộ mặt: Màu sắc phấn lót và công thức phấn lót hoặc kem nền là chìa khóa để trang điểm tự nhiên. Đỉnh cao của trang điểm là khiến bạn trở nên đẹp tự nhiên nhất. Khuôn mặt của bạn có nhiều vùng khác nhau, và tùy vào từng kiểu trang điểm cũng như tình trạng da, bạn sẽ có phương án để phủ phấn lót khoa học nhất, tránh tình trạng dùng quá nhiều khiến gương mặt trở nên mất tự nhiên.

Công thức phấn không phù hợp với da: Nếu lớp phấn này nhanh bay hoặc khiến da bạn bị mốc có thể là do bạn chọn loại phấn không phù hợp với da, chứ không phải do chất lượng kém. Ví dụ, nếu da bạn khô, công thức phấn bột sẽ bịt các lỗ chân lông và kẽ hở trên da khiến da mất vẻ tự nhiên, trong khi đó công thức phấn nước có thể khiến da dầu trở nên bị bóng nhẫy và tăng tiết dầu trên da.

 

Rate post