Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Những sai lầm thường gặp khi trang điểm

Những sai lầm nhỏ nhưng có thể khiến việc trang điểm của bạn không như ý muốn. Nên bán có thể tham khảo bài viết dưới đây để tránh mắc những sai lầm tương tự nhé.

Không sử dụng kem chỉnh đều màu da: Bí quyết cho bạn trong trường hợp này chính là dùng kem điều chỉnh màu da, dùng duy nhất vùng da bị tối, thoa mỏng nhất có thể. Ngoài ra cũng có thể dùng phấn mắt sáng màu để hạn chế quầng thâm.

Lạm dụng kem che khuyết điểm: Kem che khuyết điểm với mục đích che đi những vùng tối, nếp nhăn, giúp gương mặt của bạn sáng bừng hơn nhưng nếu bạn quá lạm dụng, gương mặt của bạn sẽ trở nên dày nền. Và nếu chọn sai màu kem che khuyết điểm và thoa dày còn khiến mặt bạn lộ rõ cả những vết nhăn.

Đánh phấn má quá hồng: nên dùng phấn má tự nhiên, nhẹ nhàng và tán từ gò má lan ra phía ngoài. Để gương mặt không trở nên góc cạnh, gầy gò, nhớ là không nên tán phấn má theo đường thẳng. Nên dùng cọ để apply màu má, với một lượng nhỏ từ từ và thật cẩn thận. Một điểm nhỏ lưu ý là cạn phải đánh má ngay sau khi đánh kem nền để lớp phấn phủ sẽ giúp bạn che bớt đi phần màu má quá sáng và đậm.

Kẻ lông mày quá đậm: Dù khi trang điểm bạn không thể không kẻ chân mày, tuy nhiên nếu kẻ quá đậm gương mặt bạn trông rất già dặn và có phần “nhếch nhác”. Tone màu hợp với màu tóc, nhìn tự nhiên, hài hoà sẽ thu hút hơn.

Dùng phấn mắt tối màu cho cả bầu mắt: Việc dậm phấn đậm màu cả một vùng sẽ khiến đôi mắt bạn trở nên nặng nề, vừa cộng thêm vài tuổi, lại còn khiến đôi mắt bạn như bị bầm tím. Bí quyết là tô mắt màu đậm hiệu ứng mắt khói lan toả ở góc ngoài đuôi mắt.

Kẻ eyeliner dày cho mí dưới: Kiểu kẻ mắt này chẳng những không làm cho mắt bạn to hơn mà ngược lại, khiến đôi mắt bị thu nhỏ lại, trùng xuống một cách thiếu tự nhiên, không tươi tắn giàu sức sống.

Chọn sai màu son: nên chọn màu son hợp với gương mặt, phong cách trang điểm, xu hướng thời trang của bạn. Khi chọn sai màu son sẽ kéo cả diện mạo bạn “xuống dốc không phanh”.

Kẻ viền môi sai cách: Khi kẻ viền môi bằng chì sẽ giúp đôi môi bạn trở nên căng mọng và sắc nét. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với đường viên môi này, đừng kẻ quá rộng, quá nhiều so với môi tự nhiên.

Không rửa mặt trước khi trang điểm: Rửa mặt giúp làm sạch chất bẩn mà còn giúp bạn có một lớp trang điểm đẹp hơn. Da mặt sạch đồng nghĩa với các lỗ chân lông nhỏ hơn, giúp lớp trang điểm “bám sâu” vào da, đồng thời cũng đều màu hơn. Rửa mặt cũng giúp bạn không “chồng” lớp trang điểm lên lớp bụi bẩn, khiến chúng bám vào da và dễ sinh ra mụn hơn.

Mascara không đều:  Những loại mascara vón cục, dính mi khiến mắt bạn bị sụp xuống, mắt trông nhỏ đi và thiếu sức sống.

Son để lộ rãnh môi: nên đánh lớp son đủ dày để che đi phần viền môi và những phần môi bị nứt nẻ. Nếu da môi khô, bong tróc thì nên đánh một lớp son dưỡng trước khi đánh son màu. Sau đó, dùng khăn giấy thấm lại để đảm bảo son không quá đậm, cũng như khóa để lớp son lâu trôi hơn.

Rate post