Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Nguyên nhân và một số yếu tố nguy cơ dẫn đến viêm gan do nhiễm độc

Nguyên nhân và một số yếu tố nguy cơ dẫn đến viêm gan do nhiễm độc. Viêm gan do nhiễm độc là tình trạng viêm của gan để phản ứng với một số chất mà bạn tiếp xúc. Viêm gan do nhiễm độc có thể do rượu, hóa chất, thuốc hoặc các loại dinh dưỡng bổ sung. Viêm gan do nhiễm độc có thể làm tổn thương gan lâu dài, dẫn đến không thể đảo ngược quá trình sẹo hóa mô gan (xơ gan) và trong một số trường hợp dẫn đến suy gan, có thể đe dọa tính mạng. Dưới đây là một số nguyên nhân và một số yếu tố nguy cơ của tình trạng viêm gan do nhiễm độc, cùng mình tìm hiểu nhé!!!

Nguyên nhân dẫn đến viêm gan do nhiễm độc

 

Chức năng chính của gan là giải độc cơ thể, làm sạch bên trong cơ thể con người. Nếu gan tốt thì sẽ thực hiện tốt chức năng lọc thải các chất độc, nhờ đó phòng ngừa được nhiều bệnh. Nhiễm độc gan là tình trạng gan bị tổn thương, dẫn đến viêm ở gan.

• Sai lầm trong việc sử dụng thuốc chữa bệnh: Lạm dụng thuốc và không bổ sung các loại thực phẩm bổ sung vitamin và các chất vi lượng cần thiết cho cơ thể như vitamin A, E, K, C… và sử dụng các loại thực phẩm giúp thanh lọc gan.

• Do bệnh viêm gan B, C

• Sử dụng các chất kích thích: Hiện tượng gan nhiễm độc do rượu ngày một gia tăng do việc sử dụng các chất có cồn, men rượu, bia ngày càng phổ biến

• Ăn các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh: Những thức ăn ô nhiễm, bẩn thỉu làm gia tăng thêm tình trạng gan nhiễm độc.

• Hít phải một số hóa chất vô tình hay cố ý có thể gây hại cho gan. Các hóa chất này là các loại thuốc, dung môi công nghiệp và các chất ô nhiễm. Hầu như tất cả các loại thuốc được coi là nguyên nhân gây ra nhiễm độc gan. Các độc tố đôi khi gây ra bệnh gan mãn tính và thậm chí xơ gan nếu việc tiếp xúc với các chất độc kéo dài.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc viêm gan do nhiễm độc

 

• Uống các thuốc giảm đau không cần toa hoặc theo toa. Dùng các thuốc giảm đau không cần toa hoặc theo toa làm tăng nguy cơ tổn thương gan và nhiễm độc tố gan. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng nhiều loại thuốc hoặc dùng liều cao hơn liều quy định.

• Bị bệnh gan: Có một rối loạn gan nghiêm trọng như xơ gan hoặc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, làm gan dễ bị tác động bởi chất độc.

• Bị viêm gan: Nhiễm trùng mãn tính với viêm gan do virus (viêm gan B, viêm gan C hoặc một trong những loại viêm gan cực kỳ hiếm do virus khác – viêm gan do virus tồn tại dai dẳng trong cơ thể) làm cho gan dễ bị tổn thương hơn.

• Lão hóa: Khi có tuổi, gan chuyển hóa các chất có hại chậm hơn. Điều này có nghĩa là các độc tố và các sản phẩm phụ của chúng ở lại trong cơ thể lâu hơn.

• Uống rượu: Uống rượu trong khi dùng thuốc hoặc một số thảo dược bổ sung nhất định làm tăng nguy cơ ngộ độc.

• Nữ giới: Phụ nữ dường như có quá trình chuyển hóa một số độc tố nhất định chậm hơn so với nam giới. Gan của họ tiếp xúc với nồng độ các chất có hại trong máu cao hơn và trong thời gian lâu hơn. Điều này làm tăng nguy cơ viêm gan do nhiễm độc.

• Có một số đột biến di truyền nhất định: Thừa hưởng những đột biến gen nhất định có ảnh hưởng đến việc sản xuất và hoạt động của các enzyme chuyển hóa độc tố của gan, do đó làm tăng nguy cơ viêm gan do nhiễm độc.

• Làm việc với các chất độc công nghiệp: Làm việc với một số hóa chất công nghiệp nhất định làm bạn tăng nguy cơ nhiễm độc tố cho gan.

=> Trên đây là một số nguyên nhân cũng như các yếu tố nguy cơ cao dẫn đến viêm gan do nhiễm độc. Hi vọng bạn có thể chủ động phòng tránh bệnh từ việc ngăn ngừa các nguyên nhân trên.

Biên soạn: Skv.com.vn

Rate post