Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Nguyên nhân, triệu chứng và giải pháp chữa trị đau nhức răng

Sâu răng nếu không kịp thời phát hiện và điều trị sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng cũng như tinh thần của chunsng ta. Vậy làm sau để kịp thời phát hiện, nguyên nhân là gì, chữa trị bằng cách nào? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé

1/ Nguyên nhân do bị sâu răng: Đây là nguyên nhân gây đau nhức răng hàng đầu. Sâu răng xảy ra khi chúng ta vệ sinh răng miệng kém, ăn nhiều thực phẩm chứa axit, đường, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Ngoài ra, ăn đồ ăn quá lạnh hoặc quá nóng hoặc ăn đồ ăn cứng sẽ làm yếu men răng và tạo thành các lỗ hổng giúp cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Khi trên răng xuất hiện những lỗ sâu thì lỗ sâu nhỏ, có thể không gây đau và có thể không làm bệnh nhân để ý nhưng các lỗ sâu lớn hơn có thể tích tụ các mảnh vụn thức ăn.

Triệu chứng: Đau nhức răng khó chịu, đặc biệt là khi ăn đồ ngọt; Có lỗ sâu màu trắng hoặc đen; Sâu nặng quá có thể dẫn đến vỡ răng và viêm tủy.
Giải pháp:  Nạo bỏ vết sâu, điều trị tủy nếu cần và tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ. Nếu sâu răng quá nặng, cần phải tiến hành nhổ bỏ và trồng lại răng mới thay thế răng đã mất.
2/ Nguyên nhân do mọc răng: Việc này cũng gây nên các cơn đau nhức răng, đặc biệt là quá trình mọc răng khôn khi bước vào độ tuổi 18-26. Mọc răng gây ra đau nhức khi răng mọc ngầm, mọc lệch, mọc kẹt do bị xương và lọi che mất. Ngoài ra răng mọc đâm sang răng bên cạnh, gây đau nhức răng và nướu, ảnh hưởng đến răng bên cạnh, gây ra kích ứng, đôi khi khiến răng bên cạnh bị hỏng; Lợi trùm răng khôn do răng không thể mọc lên.
Triệu chứng: Vị trí trong cùng của hàm răng bị sưng lên, đỏ và đau nhức; Khó mở miệng; Có thể lên cơn sốt
Giải pháp:  Rạch lợi trùm để răng phát triển bình thường (trong trường hợp răng mọc thẳng). Đối với các trường hợp răng mọc ngầm, mọc lệch, mọc kẹt, người bệnh sẽ được tiến hành phẫu thuật nhổ bỏ để tránh là ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh. Súc miệng bằng nước muối để sát trùng vùng nướu bị sưng. Giữ gìn vệ sinh vùng mọc răng để tránh hình thành các mảng bám trên răng mới mọc.
3/ Nguyên nhân do các bệnh về nướu: gồm có nhiễm trùng nướu, viêm nướu…Bệnh về nướu thường hình thành sự kích ứng do độc tố tiết ra từ vi khuẩn có hại trú trong mảng bám ở răng,, sự thay đổi hormon ( thường ở tuổi dậy thì hoặc phụ nữ đang mang thai), tác dụng của thước tây cũng gây kích ứng nướu. Đây là tình trạng viêm của mô mềm (nướu) và tiêu bất thường ổ xương bao quanh và nâng đỡ răng.
Triệu chứng: Chảy máu nướu, đau răng, hình thành túi nướu, túi mủ, nướu sưng, đỏ, sờ mềm, không săn chắc
Giải pháp: Lấy cao răng định kỳ để làm sạc cao răng, giữ gìn vệ sinh răng miệng để giảm sự phát triển của vi khuẩn. Súc miệng bằng nước muối để sát khuẩn, giảm sưng. Điều trị bằng thuốc kháng sinh, giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.
4/ Nguyên nhân do mòn men răng: Sử dụng nhiều loại thực phẩm, đồ uống chứa axit như: chanh, cam, nước ngọt có ga,…Chải răng quá nhiều lần và quá mạnh. Lấy cao răng, tẩy trắng răng sai cách.
Triệu chứng: Lớp men răng mòn đi khiến ê buốt khi tiếp xúc với thực phẩm nóng, lạnh. Răng bị ố vàng, sần sùi. Răng nhạy cảm hơn.
Giải pháp: Bổ sung các thực phẩm cần thiết, hàn trám răng hoặc bọc răng sứ cho răng cửa.
5/ Nguyên nhân do va đập: Đau răng cửa hàm dưới, hàm trên do những cú đánh mạnh vào miệng, chơi thể thao, đập răng vào vật cứng. Cắn đồ ăn hoặc vật quá cứng gây gãy răng và chấn thương răng.
Triệu chứng: Đau răng cửa hàm trên nhiều và liên tục ngay sau khi va đập. Ê buốt răng khi tiếp xúc với đồ nóng, lạnh.
Giải pháp: Bổ sung các thực phẩm cần thiết giúp răng chắc khỏe hơn và tự lành lại. Dùng đá lạnh để chườm bên ngoài khu vực đau nhức. nếu gãy răng cần hàn trám răng hoặc bọc răng sứ.
 ⇒ Ngoài ra chúng ta còn có rất nhiều nguyên nhân khác nhau nữa gây ra tình trạng đau nhức răng. Hy vọng những gì skv.com.vn tổng hợp phía trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc bảo vệ hàm răng trắng sáng và chắc khoẻ.
Chúc các bạn thành công!!!
Biên soạn: Skv.com.vn
Rate post