Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Giải độc cho gan hiệu quả tại nhà

Do đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng và hoạt động nhiều nhất trong cơ thể. Chúng phải làm việc không ngừng để lọc máu, sản xuất mật để tiêu hóa chất béo, trữ vitamin, khoáng chất….Bên cạnh đó, gan thường xuyên tiếp xúc với các độc tố từ môi trường, thực phẩm có chứa thành phần độc hại…gây suy giảm chức năng gan. Gan cần tới sự thanh lọc, giải độc gan để gan hoạt động bình thường.

Cách giải độc gan tại nhà đơn giản

 

Hạn chế uống rượu và cà phê

 

Rượu có chứa một chất gọi là acetaldehyd. Khi chúng ta uống rượu vượt mức, chất này không thể được xử lý bởi gan dẫn đến viêm. Bỏ uống rượu có thể giúp thanh lọc gan khỏi các chất độc và các chất ảnh hưởng đến hoạt động của gan.

Uống nhiều nước

 

Nên uống khoảng 2 lit nước mỗi ngày. Vào những ngày nắng nóng hoặc những lúc hoạt động thể chất nhiều thì lượng nước cần tiêu thụ phải lớn hơn. Đây là cách giúp tái tạo các tế bào gan, lọc bỏ các chất có hại, gây độc cho gan

 

Giải độc gan tại nhà bằng bồ công anh

 

Có tác dụng kích thích đào thải qua gan và cũng do tác dụng lợi tiểu của nó. Trong bồ công anh chứa taraxine có vị đắng kích thích chức năng gan và mật. Cách làm: Chuẩn bị 30g rễ bồ công anh đã sấy không, 5g gừng tươi thái thành lát mỏng, 1 hạt thảo quả, nước  và mật ong. Đun các nguyên liệu trên với nước trong khoảng 10 phút. Lấy phần trà cho thêm mật ong để uống sẽ có tác dụng thanh lọc gan rất hiệu quả

 

Cây kế sữa giải độc gan tại nhà

 

Loài cây này rất giàu flavonoid được gọi chung là silymarin. Silymarin giúp cải thiện chức năng gan bằng cách ức chế độc tố không mong muốn xâm nhập vào tế bào. Bảo vệ gan nhờ tác dụng chống oxy hóa. Ngoài ra, silymarin giúp duy trì mức độ lành mạnh của glutathione và superoxide effutase, hai chất chống oxy hóa chính trong gan. Cây kế sữa có thể có dạng bột, viên hoặc dạng lỏng. Bạn có thể pha bột kế sữa với nước hoặc trộn vào sinh tố để uống. Đối với dạng viên thì có thể uống với nước lọc, dạng lỏng có thể pha với trà.

 

Giải độc gan tại nhà bằng Atiso

 

Không có thực phẩm nào phù hợp với gan hơn atiso, nhờ hàm lượng của nó trong cynarina kích thích sản xuất mật và tiêu hóa chất béo. Axit caffeic cũng có lợi cho gan. Bạn có thể uống trà atiso là cách giải độc gan tại nhà rất tốt. Tuy nhiên trong atiso có chứa một số chất kháng sinh nên bạn không nên lạm dụng nhiều quá, không nên sử dụng trà atiso thay cho nước lọc bởi điều này có thể khiến gan hoạt động quá mức gây ảnh hưởng đến sức khỏe

 

Chế độ ăn uống

 

Chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng lớn đến ngộ độc gan, vì vậy cần tránh tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ, các chất kích thích như cà phê và đồ uống chứa caffein và thực phẩm giàu đường và chất béo. Để giải độc gan tại nhà có hiệu quả bạn nên tăng cường bổ sung rau xanh, trái cây tươi, uống nhiều nước. Thói quen ăn uống và sức khỏe của chúng ta có thể ảnh hưởng đến gan cả tích cực và rất tiêu cực. Vì vậy các cách giải độc gan tại nhà dưới đây sẽ rất cần thiết giúp gan hoạt động tốt hơn.

 

Giải độc gan tại nhà bằng cà gai leo

 

Cà gai leo cho tác dụng tốt nhất khi nó có hàm lượng hoạt chất cao và phải đảm bảo sạch, hoàn toàn không hóa chất độc hại. Nếu không sạch, không an toàn, nó sẽ phản tác dụng trong giải độc gan, tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị các loại bệnh về gan.

=> Trên đây là một số cách giải độc gan tại nhà từ các nguyên liệu thiên nhiên và thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt. Một lá gan khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể hoạt động tốt hơn nên bạn cần chú ý đến vấn đề chăm sóc và bảo vệ gan khỏi nguy cơ nhiễm độc.

Biên soạn: Skv.com.vn

Rate post