Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Cách Điều Trị Bệnh Trĩ Hiệu Quả

Cách điều trị bệnh trĩ dường như đang được rất nhiều người quan tâm. Bệnh trĩ là 1 bệnh không quá nghiêm trọng đến tính mạng, nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến sự nhạy cảm trong sinh hoạt và cuộc sống. Khi bị bệnh trĩ bạn sẽ bị mất tự tin hơn rất trong rất nhiều trường hợp. Vì vậy cần kịp thời điều trị để có thể chủ động trong căn bệnh này nhằm cải thiện chất lượng của cuộc. Để học tập và làm việc được tốt hơn. Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh trĩ bạn có thể tham khảo

• Xem thêm: Cách Chữa Bệnh Trĩ Bằng Thuốc Nam Xung Quanh Ta Hiệu Quả

 

MỘT SỐ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ

Sử dụng thuốc bôi và thuốc uống từ Tây y điều trị bệnh trĩ

 

Các loại thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh trĩ có tác dụng cải thiện triệu chứng, giảm áp lực lên tĩnh mạch trực tràng – hậu môn và ngăn ngừa biến chứng. Sử dụng thuốc đem lại hiệu quả hạn chế và chỉ được áp dụng cho bệnh trĩ độ 1, 2. Một số loại thuốc được chỉ định trong điều trị bệnh trĩ, bao gồm:

• Thuốc điều hòa nhu động ruột: Thuốc điều hòa nhu động ruột được sử dụng nhằm cải thiện tiêu chảy, táo bón và làm giảm áp lực lên tĩnh mạch trực tràng – hậu môn.

• Thuốc mỡ và thuốc đặt hậu môn: Các loại thuốc này thường chứa hydrocortisone và các thành phần làm mềm như Glycerin, Vitamin E,… Thuốc mỡ/ thuốc đặt có tác dụng giảm viêm, ngứa ngáy, giúp phân dễ dàng đào thải ra bên ngoài, hạn chế ma sát và chảy máu búi trĩ.

• Thuốc chống viêm: Thuốc chống viêm như NSAID có thể được sử dụng trong điều trị bệnh trĩ nhằm giảm viêm, phù nề và đau nhức. Tuy nhiên cần tránh sử dụng loại thuốc này khi có tiền sử viêm loét dạ dày và xuất huyết tiêu hóa.

• Thuốc làm bền thành mạch: Các loại thuốc như Hesperidin, Disomine và Daflon có tác dụng làm bền và giảm tính thấm mao mạch, từ đó hạn chế hiện tượng ứ máu, ngăn chặn búi trĩ gia tăng kích thước và phòng ngừa biến chứng vỡ búi trĩ.

• Thuốc kháng sinh: Trong trường hợp có viêm nhiễm hậu môn, bác sĩ có thể chỉ định kháng sinh dạng bôi và dạng uống để tiêu diệt vi khuẩn và hạn chế biến chứng hoại tử.

• Thuốc nhuận tràng: Thuốc nhuận tràng thường được chỉ định cho bệnh nhân trĩ bị táo bón mãn tính. Nhóm thuốc này có tác dụng tăng nhu động ruột nhằm hạn chế tình trạng ăn uống kém, đầy bụng, khó khăn khi đại tiện,…

• Thuốc bôi ngoài: Phần lớn các loại thuốc bôi cho bệnh nhân trĩ đều có tác dụng làm mát và bôi trơn hậu môn nhằm giảm tình trạng đau rát và chảy máu khi đại tiện. Ngoài ra thuốc bôi còn có khả năng sát trùng, chống viêm và ngăn ngừa nhiễm trùng.

• Các loại thuốc khác: Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định thêm một số loại thuốc như thuốc corticoid, thuốc làm bền mạch máu, thuốc co mạch, thuốc kháng sinh và kháng nấm.

 

Điều trị bệnh trĩ bằng các thủ thuật

 

• Tiêm sơ búi trĩ: Đây là phương pháp chữa bệnh nhằm giảm lượng máu chảy ra từ búi trĩ tạo mô sẹo ở lớp dưới niêm mạc làm búi trĩ teo lại. Phương pháp này với ưu điểm là đơn giản, nhanh chóng, nhưng phải lựa chọn những cơ sở y tế chất lượng, uy tín.
Bác sĩ sẽ tiêm trực tiếp thuốc gây xơ vào gốc búi trĩ. Khiến cho máu không thể cung cấp cho các tĩnh mạch búi trĩ, búi trĩ sẽ dần teo lại và rụng đi.

• Thắt trĩ bằng vòng cao su: mục đích của phương pháp này là ngăn máu lưu thông đến các búi trĩ, từ đó búi trĩ không được máu nuôi dưỡng sẽ hoại tử và rụng đi. Phương pháp này mang lại hiệu quả với búi trí có cuốn dài, và không thực hiện được với búi trĩ có cuống ngắn

• Quang đông hồng ngoại: Dùng tia laser, tia hồng ngoại để thu nhỏ và tiêu diệt búi trĩ. Phương pháp này cầm máu rất hiệu quả, nhưng chi phí cao, cần phải thực hiện nhiều lần vì không mang lại hiệu quả lâu dài, gây tốn kém và dễ gặp một số biến chứng như chảy máu lại, hoại tử.

• Cắt trĩ bằng laser: dùng laser để cắt bỏ búi trĩ không sử dụng dao mổ. Ưu điểm là thời gian thực hiện nhanh, mang lại hiệu quả. Nhưng trong quá trình thực hiện có thể gây đau, chảy máu.

 

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

 

Điều trị bằng phương pháp phẩu thuật là phương pháp cuối cùng. Nếu bệnh đã quá nặng gây ra những biến chứng, sử dụng các loại thuốc đông y, tây y, các bài thuốc dân gian đã không còn hiệu quả nữa, thì việc làm phẫu thuật là điều cần được tiến hành thực hiện. Nếu để lâu nữa e rằng biến chứng ngày càng nặng hơn và có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bạn.

• Phương pháp cắt trĩ longo

• Phương pháp cắt trĩ PPH

• Phương pháp cắt trĩ HCPT

 

Biên soạn: Skv.com.vn

Rate post