Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Cách chữa trị bệnh xương khớp

Đau nhức xương khớp chủ yếu gặp ở người trung niên, người cao tuổi, người lao động nặng và người hoạt động quá mức. Cơn đau không đơn thuần chỉ là do sự thay đổi của thời tiết hay ngồi và làm việc sai tư thế… mà còn là bởi những căn bệnh xương khớp nguy hiểm gây ra nên cần được chẩn đoán sớm để kịp thời điều trị, phòng tránh nguy cơ tàn phế. Phát hiện bệnh kịp thời và điều trị đúng cách giúp mau khỏi bệnh và ổn định sức khỏe tốt hơn. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh xương khóp  sẽ gây nhiều hậu quả khó lường. Sau đây là một số giải pháp mà skv.com.vn đã tổng hợp bạn có thể tham khảo!!!
– Chế độ sinh hoạt: Cần phải luyện tập thể dục, cũng như việc ăn kiêng là 2 việc cần phải tiến hành thực hiện đều đặn.
– Luyện tập thể dục thường xuyên, nhẹ nhàng sẽ khiến cho khớp được dẻo dai hơn. Có thể lựa chọn bộ môn bơi lội, khi đó sẽ giảm được áp lực lên các khớp. Nhưng cũng cần phải bảo đảm về chế độ sao cho vừa sức. Thực hiện các bài tập rèn luyện sức mạnh để giữ cho các cơ xung quanh khớp của bạn chắc khỏe. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các khớp chịu trọng lượng, chẳng hạn như hông, đầu gối và mắt cá chân. Hoạt động thể chất: Tập thể dục giữ cho cơ bắp của bạn mạnh mẽ và giúp bạn linh hoạt. Các bài tập không làm căng khớp của bạn là tốt nhất. Để tránh đau và chấn thương, hãy chọn các bài tập có thể được thực hiện với số lượng nhỏ với thời gian nghỉ ngơi ở giữa. Khiêu vũ, nâng tạ, bơi lội và đạp xe là những bài tập tốt cho những người bị viêm khớp.
– Áp dụng chế độ giảm tinh bột, nhất là những người mắc bệnh béo phì, ăn những loại thực phẩm nhiều canxi, vitamin, các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cần phải duy trì một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm giảm tiến triển nặng thêm của viêm khớp.
– Sử dụng thuốc: Những loại thuốc giảm đau chống viêm thường được sử dụng đối với bệnh viêm khớp đó là nhóm thuốc giảm đau chống viêm. Nhưng thuốc chỉ định sẽ dựa vào từng loại viêm khớp, trong đó gồm: thuốc giảm đau chống viêm, thuốc đặc hiệu đối với từng nguyên nhân. Quá trình dùng thuốc cần phải tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sĩ.
– Cố gắng tránh các công việc hoặc hoạt động đòi hỏi sự di chuyển lặp đi lặp lại.
– Cải thiện chức năng khớp
– Duy trì, kiểm soát cân nặng cơ thể khỏe mạnh
– Kiểm soát cơn đau
– Có được lối sống lành mạnh.
– Nghỉ ngơi và chăm sóc khớp
– Kỹ thuật giảm đau không dùng thuốc để kiểm soát cơn đau
– Phẫu thuật: Tiến hành làm phẫu thuật sẽ được chỉ định đối với những trường hợp cụ thể như: Phần khớp không thể hoạt động được; Làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt cũng như thẩm mỹ của bệnh nhân; Tình trạng đau kéo dài không đáp ứng với việc điều trị nội khoa.
Những phương pháp phẫu thuật gồm có:
+ Phẫu thuật làm cứng khớp: những đầu xương sẽ bị khóa lại với nhau cho đến khi được điều trị lành;
+ Phẫu thuật tạo hình khớp nhằm thay thế khớp.
Trên đây là những chia sẻ về bệnh xuơng khớp của skv.com.vn mà bạn có thể tham khảo, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh về xương khớp. Chúc các bạn nhiều sức khoẻ!!!
Biên soạn: Skv.com.vn
Rate post