Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Các loại trái cây tốt cho người xơ gan

Các dưỡng chất trong hoa quả không chỉ tác động tích cực đến gan mà còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe tổng thể khác. Từ đó, cơ thể bạn sẽ có đủ sức để chống chọi với tình trạng xơ gan, đồng thời phòng ngừa gan chịu thêm nhiều thương tổn khác. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số loại trái cây đặc biết tốt cho người xơ ganTáo

 

Các loại trái cây tốt cho người xơ gan

Táo tốt cho người xơ gan

Táo có thể giúp gan giảm tải bớt lượng công việc mà gan phải hoạt động.

Táo là một trong các loại trái cây có khả năng hỗ trợ quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Do đó, người bị xơ gan ăn táo thường xuyên có thể giảm bớt gánh nặng công việc ở gan, từ đó cải thiện dần sức khỏe của cơ quan này.

Ngoài ra, táo còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác, chẳng hạn như: Hòa tan sỏi mật bằng axit malic; Hỗ trợ đào thải kim loại nặng mà cơ thể hấp thụ từ nhiều loại thực phẩm, nhờ vào hàm lượng pectin dồi dào; Loại bỏ các vi khuẩn đường ruột có hại, hỗ trợ đối phó với viêm bàng quang; Ngăn ngừa các bệnh về gan cũng như da

Nho tốt cho người xơ gan

Nho rất giàu resveratrol, một hoạt chất chống oxy hóa mạnh.

Nếu vẫn chưa biết bị xơ gan ăn trái cây gì, bạn có thể cân nhắc nho. Nho đỏ hay tím đều chứa hàm lượng lớn resveratrol, một hoạt chất chống oxy hóa đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho người dùng. Nhờ đó, tình trạng viêm nhiễm cũng như các thương tổn ở gan có khả năng được thuyên giảm tối đa.

Ngoài ra, một nghiên cứu nhỏ còn cho thấy chiết xuất hạt nho còn có tác dụng cải thiện nhiều chức năng của gan. Tuy nhiên, kết quả này còn cần nhiều nghiên cứu chuyên sâu hơn trước khi được đưa vào áp dụng trong thực tiễn.

Bưởi tốt cho người xơ gan

Các hoạt chất trong bưởi có khả năng “kìm hãm” sự phát triển của xơ gan.

Tác dụng bảo vệ sức khỏe gan của bưởi diễn ra theo hai hướng gồm giảm viêm và bảo vệ tế bào gan.

Bưởi cũng là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, ví dụ điển hình như naringenin hay naringin. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả hai hoạt chất trên đều có khả năng bảo vệ gan trước những thương tổn.

Bên cạnh đó, không ít chuyên gia cũng đưa ra kết luận cả naringenin và naringin đều có công dụng giảm thiểu sự phát triển của quá trình xơ hóa tại gan.

Thơm (dứa) tốt cho người xơ gan

Dứa có thể hỗ trợ bạn đối phó với một loạt vấn đề phát sinh tại gan.

Các chuyên gia dinh dưỡng có thể khuyến khích bạn bổ sung dứa (thơm) vào thực đơn hàng ngày của mình nếu bạn gặp phải những vấn đề liên quan đến cơ quan này, chẳng hạn như viêm gan, gan nhiễm mỡ hay thậm chí là xơ gan.

Thơm giàu thành phần dinh dưỡng với những khả năng tuyệt vời như:

• Bromelain: enzyme hỗ trợ giảm viêm và chống sưng

• Vitamin C: tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch

• Vitamin B: Hỗ trợ các phản ứng trao đổi chất diễn ra

• Một số khoáng chất như kali, phốt pho, mangan…

Cam tốt cho người xơ gan

Lượng vitamin và chất chống oxy hóa dồi dào trong cam giúp cải thiện sức khỏe gan.

Hàm lượng vitamin C cùng các chất chống oxy hóa dồi dào trong cam giúp loại hoa quả này trở thành một trong những lựa chọn khi bị xơ gan ăn trái cây gì.

Chuối tốt cho người xơ gan

• Chuối cũng là một trong các loại trái cây hỗ trợ gan tránh nhận thêm thương tổn.

• Một loại hoa quả khác được đề cập đến khi nói về người bị xơ gan ăn trái cây gì là chuối. Loại quả dân dã này chứa lượng kali dồi dào giúp bạn bổ sung đầy đủ khoáng chất này. T

• Cải thiện khả năng miễn dịch, từ đó giúp gan không phải nhận thêm thương tổn.

Bơ tốt cho người xơ gan

Nhờ vào glutathione, bơ cũng có khả năng hỗ trợ giải độc gan.

Những dưỡng chất như chất béo lành mạnh hay các vitamin B, C, E đều tốt cho sức khỏe gan. Trùng hợp thay, bơ là nguồn thực phẩm giàu các loại chất dinh dưỡng này.

Thêm vào đó, bơ còn chứa glutathione, một chất chống oxy hóa giúp tăng khả năng giải độc gan.

Dưa hấu tốt cho người xơ gan

Dưa hấu có thể tác động tích cực đến chứng tăng áp tĩnh mạch cửa, một dạng biến chứng phổ biến của xơ gan.

Arginine và citrulline là hai hoạt chất có nhiều trong dưa hấu. Các nhà nghiên cứu cho biết đây là những yếu tố góp phần tăng cường khả năng chịu đựng của mao mạch, đồng thời tạo tiền đề cho máu lưu thông dễ dàng hơn.

Do đó, nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến khích người bị xơ gan nên ăn dưa hấu, đặc biệt nếu tăng áp tĩnh mạch cửa, một dạng biến chứng xơ gan, đã phát sinh.

Dinh dưỡng cho người bị xơ gan là yếu tố hàng đầu giúp bạn kiểm soát tốt tình trạng xơ hóa ở gan. Trong đó, chú trọng vấn đề bị xơ gan ăn trái cây gì luôn được mọi chuyên gia khuyến khích vì hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa dồi dào của hoa quả không chỉ cải thiện sức khỏe gan mà còn nâng cao sức khỏe tổng thể.

Biên soạn: Skv.com.vn

Rate post