Chọn lọc theo

Tỷ lệ vàng

Hàng giả

Bồi thường 200%

Thượng phẩm sức khỏe

Cam kết chất lượng

Các biện chứng của bệnh trĩ cần biết

Bệnh trĩ là một loại bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và công việc của mỗi người. Ngoài ra nếu bệnh trĩ để lâu ngày không chữa sẽ có rất nhiều hệ lụy cũng như biến chứng bệnh nặng nề mà khó cứu chữa. Hiểu được những tác hại khôn lường của bệnh trĩ sẽ giúp chúng ta chủ đồng hơn trong việc ngăn ngừa, phòng tránh bệnh. Sau đây là một số biến chứng của căng bệnh này, hãy cùng mình tìm hiểu nhé!!!

• Cách Chữa Bệnh Trĩ Bằng Thuốc Nam Xung Quanh Ta Hiệu Quả

Bệnh trĩ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh: bệnh trĩ gây ám ảnh nặng đối với người bệnh mỗi lần đại tiện, khiến họ không dám đi ngoài. Bất kể dù đi đứng hay ngồi cũng khiến người bệnh khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

Càng ngày bệnh càng khiến người bệnh ngại không dám tiếp xúc với ai.

 

Các biện chứng của bệnh trĩ cần biết

 

 

 

– Gây đau đớn khó chịu: Vì cơ vòng hậu môn của người bệnh trĩ bị nghẹt do áp lực tĩnh mạch lớn khiến máu không thể lưu thông dẫn đến tắc nghẹt búi trĩ gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

– Mất máu: bệnh càng để lâu máu chảy càng nhiều sẽ dẫn đến mất đi một lượng máu lớn, cơ thể yếu, sức đề kháng kém sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy như viêm nhiễm vùng hậu môn. Tình trạng chảy máu hậu môn kéo dài có thể gây thiếu máu cấp (trĩ độ 3) và thiếu máu mãn tính (trĩ độ 4). Thiếu máu thường biểu hiện qua tình trạng cơ thể mệt mỏi, xanh xao, người gầy sút, giảm mức độ tập trung,…

– Nhiễm trùng máu:  vi khuẩn sẽ từ nước tiểu mà phân đi vào những kẽ nứt ở hậu môn gây nhiễm trùng máu.

– Đối với bệnh nhân là nữ giới, vi khuẩn từ búi trĩ có thể đi vào bộ phân sinh dục lâu ngày gây viêm phụ khoa và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nữ giới.

– Ảnh hưởng đến hệ thần kinh do bệnh trĩ: mất máu do trĩ là nguyên nhân dễ khiến người bệnh đau đầu, trí nhớ suy giảm, đầu óc mệt mỏi căng thẳng…

– Biến chứng ung thư trực tràng: Bệnh trĩ càng để lâu thì tình trạng viêm nhiễm kéo dài và lan rộng hơn, dễ gây đến nhiễm trùng nặng tăng nguy cơ ung thư trực tràng, ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

– Xuất hiện huyết khối ở búi trĩ: Búi trĩ có thể xuất hiện cục máu đông do chấn thương búi trĩ, hoạt động co thắt quá mức của cơ thắt hậu môn, chảy máu búi trĩ kéo dài,… Sự xuất hiện cục máu đông ở tĩnh mạch có thể làm gián đoạn quá trình tuần hoàn máu, gây sưng viêm, phù nề và đau nhức dữ dội.

– Nghẹt búi trĩ: Nghẹt búi trĩ là biến chứng thường gặp ở bệnh trĩ nội. Biến chứng này xảy ra khi búi trĩ sa ra ngoài hoàn toàn, kích thích cơ vòng hậu môn co thắt mạnh khiến búi trĩ phù nề và thiếu máu nuôi dưỡng. Nghẹt búi trĩ kéo dài có thể gây viêm sưng, chảy máu hoặc thậm chí là hoại tử.

– Tình trạng búi trĩ sa ra ngoài trong thời gian dài có thể gây suy giảm hoạt động của cơ thắt hậu môn. Cơ thắt hậu môn suy yếu dẫn đến tình trạng mất tự chủ khi trung tiện và đại tiện. Ngoài ra ở một số trường hợp, búi trĩ sưng phù có thể kích thích cơ thắt tăng trương lực, co thắt mạnh và gây đau dữ dội.

– Vỡ búi trĩ là biến chứng thường gặp của bệnh trĩ ngoại. Búi trĩ bị vỡ có thể gây đau dữ dội và tụ máu cấp tính ở rìa hậu môn. Vỡ búi trĩ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và hoại tử nếu không được chăm sóc và xử lý đúng cách.

– Bị trĩ vòng là một biến chứng xảy ra khi bệnh trĩ kéo dài và không được điều trị. Lúc này, các búi trĩ tiên phát và thứ phát sa hẳn ra ngoài hậu môn, kết hợp với nhau tạo thành vòng trĩ và gây sa niêm mạc trực tràng.

– Gây ra các bệnh lý ở hậu môn – trực tràng: Hầu hết, các trường hợp bị trĩ trong thời gian dài đều phát triển các vấn đề ở hậu môn – trực tràng như áp xe quanh hậu môn, nứt hậu môn, viêm nhiễm và rò hậu môn.

⇒ SKV đã tổng hợp được rất nhiều biến chứng có thể xảy ra nếu bệnh trĩ để lâu ngày mà không chữa trị kịp thời. Chúng ta có thể sử dụng các loại thuốc nam, thuốc đông y…hay thậm chí đi cắt búi trĩ nếu cần thiết, nó sẽ giúp hạn chế được tối thiểu những biến chứng mà bệnh có thể mang lại cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho sức khỏe cho bạn & gia đình, người thân bạn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!!!

Biên soạn: Skv.com.vn

Rate post